Mừng Bổn mạng & mừng Sứ điệp Truyền Thông

Mừng Bổn mạng & mừng Sứ điệp Truyền Thông

WGPSG -- Các thành viên Mục vụ Truyền Thông của các giáo hạt Gò Vấp, Xóm Mới và Hóc Môn (Liên nhóm MVTT Gò-Mới-Môn) đã long trọng mừng lễ Thánh Phanxicô Salêsiô - Bổn mạng của Liên nhóm - tại nhà thờ giáo xứ Hạnh Thông Tây vào sáng thứ Bảy 25/01/2014. Mừng lễ Thánh Phanxicô Salêsiô năm nay tại đây cũng là để mừng Sứ điệp Ngày Thế giới truyền thông xã hội thứ 48 của Đức Thánh cha Phanxicô vừa được công bố tại Vatican vào ngày hôm trước - ngày thứ Sáu 24/01/2014.

Thánh lễ mừng bổn mạng

Vào lúc 10g30, Cha đặc trách MVTT hạt Gò Vấp Đaminh Nguyễn Văn Hiệp đã chủ sự Thánh lễ mừng Thánh Phanxicô Salêsiô. Đồng tế với ngài có cha Trưởng ban MVTT TGP TPHCM Giuse Vũ Hữu Hiền, hai cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn và Gioan B. Đào Quốc Chung - đặc trách MVTT hạt Xóm Mới và hạt Hóc Môn, cùng với cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng - Dòng Cát Minh. Tham dự Thánh lễ có các thành viên của Liên nhóm MVTT Gò-Mới-Môn và thân hữu.

Trong bài giảng lễ, cha Trưởng ban MVTT TGP TPHCM chúc mừng liên nhóm MVTT Gò-Mới-Môn đã có vị bổn mạng tuyệt vời là Thánh Phanxicô Salêsiô, một đấng được chọn là quan thầy của giới truyền thông do phong cách truyền thông hiền lành khiêm nhường, và vô số các tác phẩm truyền thông Tin Mừng của ngài. Đức Giáo hoàng đã chọn ngày lễ kính vị thánh này để công bố Sứ điệp Ngày Thế giới truyền thông xã hội hằng năm.

Chia sẻ đôi nét về Sứ điệp Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 48, cha giảng lễ mời gọi các thành viên MVTT hãy tham gia vào "văn hóa gặp gỡ" của mạng xã hội:

- Noi gương người Samari nhân hậu, để trở thành thân hữu, chăm sóc, băng bó vết thương cho bao nhiêu người đang “nửa sống nửa chết” mà ai cũng có thể gặp được trên mạng xã hội.

- Noi gương Chúa Giêsu khi Ngài đồng hành với hai môn đệ làng Emmaus: lắng nghe những nỗi lòng, những vấn đề thời cuộc, đưa những vấn đề này lên mạng trước khi đưa ra những giải pháp của Tin Mừng.

Nhìn lại quá khứ để hướng đến tương lai

Trước khi cùng hiệp dâng Thánh lễ vừa kể trên, vào lúc 08g00, với sự hiện diện của Cha Trưởng ban MVTT TGP TP.HCM, cha Hạt trưởng hạt Gò Vấp và quý cha đặc trách MVTT các giáo hạt Gò Vấp, Xóm Mới và Hóc Môn, anh chị em của liên nhóm đã cùng nhau nhìn lại công việc trong năm 2013 và định hướng sinh hoạt trong năm mới:

- Các nhóm MVTT đã cám ơn Chúa về một số thành đạt, đồng thời đặc biệt thẳng thắn nhìn nhận những điểm yếu của mình trong năm 2013, để từ đó ra quyết tâm, trong năm 2014, sẽ gặp gỡ quý cha, củng cố thêm nhân sự hầu có thể hoàn thiện công việc tông đồ truyền thông nhiều hơn.

- Cha Giuse Nguyễn Văn Chủ, Hạt trưởng hạt Gò Vấp, kêu gọi các thành viên hãy mạnh dạn lui tới gặp gỡ các cha hạt trưởng và cha xứ để công việc truyền thông được hanh thông.

- Cha Đaminh Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ thêm: công việc của anh em sẽ đạt được kết quả tốt đẹp hơn nhiều nếu có sự ủng hộ đặc biệt của các cha hạt trưởng.

- Cha Trưởng ban Gia đình MVTT TGP TPHCM có lời động viên, khích lệ và ước mong liên nhóm sẽ gắn kết với nhau và với Gia đình MVTT TGP trong mọi sinh hoạt.

Định hướng hoạt động năm 2014, toàn thể anh chị em Gia đình Mục vụ Truyền Thông Gò - Mới - Môn đã đưa ra quyết tâm sẽ hoàn thiện tất cả các trang Titoco giáo xứ, hằng tháng gửi bài vở hình ảnh về Titoco giáo hạt, tích cực tham dự các lớp học MVTT chuyên biệt, và động viên các thành viên mới tham gia các lớp MVTT tổng quan.

Quyết tâm

Tất cả những quyết tâm trên đã trở thành của lễ dâng lên Chúa trong Thánh lễ lúc 10g30.

Những lời của linh mục giảng lễ đã được các thành viên ghi nhớ để đưa vào thực hành.

Vào cuối Thánh lễ, vị đại diện liên nhóm hạt đã có lời cám ơn gửi đến mọi người, đồng thời kính chúc tất cả có được một năm mới thánh đức, an khang và thành đạt.

Sau khi Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, mọi người đã sum vầy trong bữa ăn tất niên tại khuôn viên nhà thờ Hạnh Thông Tây. Tình thân ái của bữa ăn này giúp cho các thành viên MVTT gắn bó với nhau nhiều hơn, cùng nhau  thực hiện "văn hóa gặp gỡ" được nói đến trong sứ điệp truyền thông vừa được công bố.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top