Lời khuyên của diễn viên Denzel Washington sau cái tát của Will Smith

Lời khuyên của diễn viên Denzel Washington sau cái tát của Will Smith

Lời khuyên của diễn viên Denzel Washington sau cái tát của Will Smith

TGPSG / Aleteia -- Đây là bài học duy nhất mà bạn thực sự cần từ lễ trao giải đầy kịch tính đêm qua.

Nếu lướt mạng để xem tin tức, bạn sẽ biết về "cái tát" tại lễ trao giải Oscar đêm qua.

Khoảnh khắc khó quên khi Will Smith xông lên sân khấu và đánh diễn viên hài Chris Rock - người dẫn chương trình tại sự kiện - vì Rock có những bình luận thiếu tế nhị về Jada Pinkett-Smith - vợ của nam diễn viên Fresh Prince.

Một số người đánh giá cao nam diễn viên King Richard vì đã bảo vệ danh dự của vợ mình một cách đúng đắn, cho rằng Rock đã đi quá xa khi chế nhạo Pinkett-Smith, người bị chứng rụng tóc. Một số tự hỏi liệu toàn bộ sự việc có phải là dàn dựng hay không, trong khi những người khác kinh hãi trước phản ứng dữ dội của Smith đối với một trò đùa thiếu tế nhị.

Tuy nhiên, trong số tất cả những ý kiến ​​hình thành nhanh chóng đó, có một tiếng nói rất có ý nghĩa, và đó là nhận định từ huyền thoại Hollywood, tài tử Denzel Washington.

Sau phản ứng tức giận của mình, Smith tiếp tục giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong King Richard. Lúc ấy, trong bài phát biểu nhận giải của mình, Smith đã kể rằng: diễn viên Washington đã dành một chút thời gian để khuyên nhủ và trấn an anh sau vụ việc. Với những lời đầy niềm tin và khôn ngoan, nam diễn viên gạo cội này đã khuyên anh như sau:

“Vào thời điểm đỉnh cao của mình, bạn hãy cẩn thận, vì đó chính là lúc ma quỷ tìm đến bạn đấy."

Đó là một lời khuyên ngắn nhưng có tác động mạnh mẽ. Chỉ vì bạn thành công trong cuộc sống, không có nghĩa là ma quỷ sẽ không hoạt động. Trên thực tế, đó có thể là thời điểm bạn dễ bị cám dỗ nhất. Khoảnh khắc thô bạo trong buổi tối quyến rũ ấy, nhắc chúng ta nhớ rằng những ngôi sao Hollywood được ngưỡng mộ cũng có những tổn thương và điểm yếu của họ.

Sự việc này chắc chắn không hề tốt đẹp và đã làm hỏng khoảnh khắc đỉnh cao trong sự nghiệp của Smith. Không nghi ngờ gì nữa, nó sẽ được ghi nhớ trong nhiều năm tới. Điều còn đáng tiếc hơn đó là số lượng lớn các video và meme được lưu hành làm cho giới trẻ hâm mộ Smith sẽ thấy rất rõ - người hùng của họ công khai tấn công một người đàn ông khác.

Thật không may, càng nổi tiếng thì càng phải gánh nhiều trách nhiệm chống lại tên ác quỷ không ngừng hung hãn. Nhưng điều này cũng áp dụng cho tất cả chúng ta: chúng ta đừng bao giờ ngồi lại và nghĩ rằng chúng ta đã kiểm soát được tất cả. Chúng ta phải luôn cảnh giác và bảo đảm rằng trong vòng ảnh hưởng của mình, chúng ta luôn hành động theo ý muốn của Chúa Kitô.

Cerith Gardiner (Aleteia)
Biên Tú (TGPSG) chuyển ngữ

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top