LM Rôcô Nguyễn Duy: 40 năm viết Thánh ca

LM Rôcô Nguyễn Duy: 40 năm viết Thánh ca

WGPSG -- Nhân kỷ niệm 40 năm viết Thánh ca của linh mục Rôcô Nguyễn Duy, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho nền Thánh nhạc Việt Nam, Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn cùng các thân hữu của Cha Roco, đã tổ chức Buổi Họp Mặt với chủ đề “Nhạc Khúc Thiên Đường” tại TTMV vào lúc 17g00 ngày 02 tháng 07 năm 2012. Buổi Họp Mặt có 2 phần: phần 1 là Thánh lễ đồng tế và phần 2 là những bài hát tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của linh mục Rôcô.

Trước khi dâng lễ, linh mục Rôcô cám ơn Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu (Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc) đã dành cho cha vinh dự chủ tế Thánh lễ đồng tế với Đức Cha, quý cha trong TTMV, quý cha thân hữu và ba tân linh mục (vừa được phong chức hôm 28-6-2012).

Cha Phêrô Nguyễn Văn Võ khi giảng lễ đã dùng một câu trong Thánh vịnh 137 “Con xin cảm tạ Danh Chúa bởi Ngài thành tín yêu thương” để diễn tả tâm tình của Cha Rôcô: Tạ ơn vì được dùng Thánh nhạc để ca ngợi tôn thờ Thiên Chúa; vì những bài ca “mới”: mới không chỉ là những sáng tác mới, mà còn là tâm tình mới dù hát những bài hát cũ. Cha Phêrô chia sẻ: Không chỉ riêng Cha Rôcô mà cả chúng ta nữa, chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì ngày kỷ niệm hôm nay và phó thác mọi sự ngày mai trong tay Ngài.

Kết thúc Thánh lễ, Cha Rôcô đã ngỏ lời cám ơn Đức cha Tôma, quý cha đồng tế, các tân linh mục: Phanxicô Xaviê Nguyễn Tuấn Anh, Phaolô Võ Phương Tiến, Giuse Đỗ Đức Hạnh, tất cả nhân viên của TTMV, dàn nhạc, ca trưởng, ca viên, bạn bè thân hữu, quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp, Dòng Phaolô thành Chartres, cộng đoàn hiện diện, anh chị em trong gia đình. Cha Rôcô đã cám ơn cách đặc biệt ĐHY Gioan Baotixita, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm luôn thương yêu và cầu nguyện cho cha.

Mở đầu phần 2 “Những bài hát tiêu biểu”, Đạo huynh Huệ Khải (Thánh thất Bàu Sen) đến tham dự đêm nhạc và chúc mừng linh mục nhạc sĩ Nguyễn Duy trong 40 năm qua đã biết dùng Thánh nhạc để tôn vinh Thiên Chúa.

Trong gần một giờ đồng hồ, quý cha và cộng đoàn được thưởng thức những đoạn phim ngắn về hành trình 40 năm viết Thánh ca của Cha Rôcô và những bài hát bất hủ: Thắp nén hương Xuân, Chứng nhân tình yêu, Cho con vững tin, Giã từ mệt mỏi, nhạc cảnh “Tình Cha nghĩa Mẹ” và bài “Đường con đi” do Tam ca Cha Cha Cha Huy Hoà, Anh Thi và Hoàng Quân trình bày.

Kế đến, các thân nhân, bạn hữu, Ban Thánh nhạc … đã lên tặng quà mừng Cha Rôcô. Cha nhạc sĩ cũng tặng quà cho ba tân linh mục. Sau cùng, tất cả cộng đoàn cùng sốt sắng hát bài Thánh ca “Lắng Nghe Lời Chúa” trong tâm tình hiệp thông và cầu nguyện cho Cha Rôcô.

Kết thúc buổi họp mặt, Đức cha Tôma đã ban phép lành cho cộng đoàn hiện diện.

Trước khi ra về, quý cha, quý thân hữu, thân nhân và quý khách đã cùng chia sẻ niềm vui với linh mục nhạc sĩ Rôcô trong bữa cơm thân mật tại TTMV.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top