Liên Hội đồng Giám mục Âu châu họp Hội nghị về truyền thông

Liên Hội đồng Giám mục Âu châu họp Hội nghị về truyền thông

WHĐ (07.11.2014) – Tác động của truyền thông kỹ thuật số trên việc suy tư và sống đức tin là gì? Gặp gỡ ảo có phải là truyền thông và là cơ hội cho gặp gỡ đích thực không? Và chứng từ Kitô giáo được thể hiện trong thế giới kỹ thuật số như thế nào? Đó là một số đề tài mà các giám mục đặc trách truyền thông xã hội của các Hội đồng Giám mục thuộc châu Âu, cùng với các chuyên gia, sẽ thảo luận tại Hội nghị Athína (Hy Lạp) dưới ánh sáng Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Hội nghị có chủ đề “Truyền thông là gặp gỡ, giữa tính xác thực và tính thực dụng”, do Uỷ ban Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Âu châu (CCEE) tổ chức từ ngày 3 đến 5-11-2014 và dưới sự chủ trì của Đức cha José Ignacio Munilla Aguirre, Giám mục San Sebastián (Tây Ban Nha); đặc biệt còn có sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông xã hội, Đức Tổng giám mục Claudio Maria Celli.

Hội nghị quy tụ 30 giám mục, với sự trợ giúp của các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông xã hội, như cha Antonio Spadaro S.J., giám đốc tạp chí “La Civiltà Cattolica”; giáo sư Arturo Merayo Perez, giảng viên Khoa Truyền thông của Đại học Murcia (Tây Ban Nha); và cha Roderick Vonhögen, người sáng lập mạng “Star Quest Production Network” và Trideo TV (Hà Lan).

Tại Hội nghị, tiến sĩ Sevastianos Roussos, giám đốc Văn phòng Truyền thông của Hội đồng Giám mục Hy Lạp, có bài giới thiệu về hoạt động của Văn phòng này trong lĩnh vực truyền thông xã hội.

Ngày thứ Tư 5-11, các tham dự viên đến thăm Kórinthos. Trong chuyến đi, Đức giám mục Dimitri Salachas, Giám mục Tông toà Giáo hội Công giáo Hy Lạp nghi lễ Byzantine, chia sẻ đề tài “Truyền thông của Thánh Phaolô từ Areopagus đến Kórinthos”.

Hội nghị cũng được nghe các bài tham luận của vị tân Tổng giám mục Athína, Đức Tổng giám mục Sevastianos Rossolatos, và Sứ thần Tòa Thánh tại Hy Lạp, Đức Tổng giám mục Edward Joseph Adams.

 

 (Nguồn: WHĐ - Theo news.va)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top