Liên hiệp truyền thông Công giáo Pháp thành lập “Giải thưởng linh mục Jacques Hamel”

Liên hiệp truyền thông Công giáo Pháp thành lập “Giải thưởng linh mục Jacques Hamel”

WHĐ (10.08.2017) – Làm sao đem lại ý nghĩa cho cái chết đau thương của cha Jacques Hamel, bị hai kẻ khủng bố Hồi giáo cuồng tín sát hại vào ngày 26 tháng Bảy 2016 đang khi ngài cử hành Thánh lễ tại nhà thờ Saint-Étienne-du-Rouvray?

Để trả lời câu hỏi này, đang khi khắp nơi ở Pháp cử hành tôn vinh cha Hamel một năm sau ngày ngài qua đời, Liên hiệp truyền thông Công giáo Pháp (FMC) “đã quyết định thành lập ‘Giải thưởng linh mục Jacques Hamel’ để tưởng niệm cha Hamel, và ủng hộ mọi sáng kiến ​​hoà bình nói chung và đối thoại liên tôn nói riêng”. Giải thưởng được “trao tặng cho một công trình truyền thông xuất sắc phục vụ cho mục tiêu trên”, theo một tuyên bố của FMC ngày 21 tháng Bảy 2017.

Vai trò của truyền thông trong việc chống lại hận thù

“Trong những bi kịch mang tính thời sự vào những tháng gần đây, tại Pháp cũng như tại các nơi khác, truyền thông đóng vai trò chủ yếu nhằm chống lại hận thù và bạo lực”, FMC khẳng định.

Giải thưởng trị giá 1500 euro, do một hội đồng gồm các nhân vật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau xét duyệt, sẽ được trao tặng lần đầu tiên vào tháng Giêng 2018, dịp cử hành Ngày Quốc tế Thánh Phanxicô Salêsiô tại Lộ Đức.

Cuộc thi “dành cho tất cả các ký giả chuyên nghiệp hay phóng viên báo chí, làm việc cho một hãng tin hay làm việc độc lập”. Bài tham gia dự thi có thể là một bài viết trên báo, một bài phát thanh hoặc tác phẩm truyền hình, và phải được đăng tải hay phát sóng lần đầu tiên trong năm 2017.

FMC tập hợp các tờ báo Công giáo của Pháp, báo chí Công giáo trong khu vực, báo chí của các phong trào và các ban ngành trong Giáo hội, bản tin giáo xứ, phát thanh và truyền hình Công giáo, nhà xuất bản Công giáo. Trụ sở chính của FMC đặt tại văn phòng của Bayard, một tập đoàn truyền thông bao gồm nhật báo La Croix, tuần báo Pèlerin, nguyệt san Croire Aujourd’hui và nguyệt san Panorama.
 

(La Croix)
 
Minh Đức

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top