Liban: các giám mục Trung Đông hội thảo về truyền thông

Liban: các giám mục Trung Đông hội thảo về truyền thông

WHĐ (17.04.2012) – Từ ngày 17 đến 20 tháng Tư 2012 một Hội thảo đặc biệt về truyền thông dành cho các giám mục Trung Đông sẽ được tổ chức tại Liban. Hội thảo do Hội đồng Tòa Thánh về Truyền thông Xã hội phối hợp với Hội đồng Thượng phụ Công giáo Đông phương tổ chức. Hội thảo với chủ đề “Truyền thông là công cụ phúc âm hóa, đối thoại và hòa bình ở Trung Đông” đã được dự trù từ sau Hội nghị đặc biệt về Trung Đông của Thượng Hội đồng Giám mục tổ chức hồi năm ngoái tại Vatican và trong viễn tượng của Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới về Tân Phúc âm hóa.

Nơi diễn ra Hội thảo là Trung tâm hội nghị Bethania Harissa (Đức Bà Liban). Hội thảo nhằm quy tụ các giám mục để suy tư và trao đổi với các chuyên gia hầu lượng giá tình hình truyền thông của Giáo Hội tại Trung Đông và hoạch định một kế hoạch phù hợp hơn với xã hội hiện nay.

Tất cả các giáo hội và những lễ chế hiện diện ở Trung Đông đều tham gia Hội thảo. Số tham dự viên là 80 người, chủ yếu là các giám mục đặc trách, quan tâm đến lĩnh vực truyền thông, cũng như các linh mục và lãnh đạo giáo dân làm việc trong lĩnh vực này. Tổng cộng có 40 giám mục, 30 linh mục và 10 giáo dân. Phương pháp của hội thảo là cùng tham gia để đáp ứng những thách đố của văn hóa hiện nay một cách thích hợp và cụ thể.

Đức Thượng phụ Giêrusalem Fouad Twal sẽ tham dự Hội thảo với bài tham luận “Huấn luyện về truyền thông trong các chủng viện và phân khoa thần học”.

(Theo www.lpj.org,16-04-2012)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top