Lãnh đạo cao cấp của các tôn giáo Hàn Quốc thăm viếng Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI
Thời sự Liên tôn - Theo Cathnewsasia (17.12.2010) và Koreaherald (16.12.2010), một nhóm Lãnh đạo cao cấp của các tôn giáo Hàn Quốc đã thăm viếng Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI hôm thứ Tư 15.12.2010. Trong dịp này, họ cũng trao đổi về việc đẩy mạnh sự hài hòa và đối thoại liên tôn với Tòa Thánh Vatican.
Các chức sắc tôn giáo Hàn quốc hợp thành một Hội đồng các Lãnh đạo tôn giáo (The Korean Council of Religious Leaders) nhằm cổ động hòa bình giữa các tín đồ Công giáo, Phật giáo, Tin Lành, Phật giáo Won, Khổng giáo và Cheondoist. Cuộc viếng thăm Rôma là thành phần của chuyến du lịch học hỏi về Kinh Thánh kéo dài một tuần lễ tại Giêrusalem và Bêlem, từ 6 đến 16.12.2010.

Ảnh (koreaherald)
Hội đồng này cho báo giới biết đây là lần đầu tiên các nhà lãnh đạo của các cộng đồng tôn giáo Nam Hàn quy tụ lại thành một nhóm hành hương viếng thăm ĐGH. Các nhà lãnh đạo này gồm Đức Tổng Giám mục Gwangju Kim Hee-joong; Hòa Thượng Jaseung của Phật giáo Nam Hàn thuộc phái Jogye; Ngài Rhee Kwang-sun, Chủ tịch Hội đồng Kitô giáo Nam Hàn; Kim Joo-won, tổng giám đốc của Nhóm Phật giáo Won Trung Ương; và Choi Gun-duk, Giám đốc của Sung Kyun Kwan, hiệp hội Khổng giáo.
Theo báo ‘Người Đưa tin’ Hội đồng cũng gặp gỡ các vị lãnh đạo cấp cao của Tòa Thánh Vatican, trong đó có Đức Hồng Y Jean-Louis Pierre Tauran, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn, và đã trao đổi nhiều cách thức cổ võ cuộc đối thoại liên tôn trong hòa bình.
“Tòa Thánh Vatican biểu lộ mối quan tâm sâu sắc về việc các vị lãnh đạo cao cấp của các tôn giáo Hàn Quốc đã cùng nhau đi hành hương Đất Thánh” (Yonhap News).
bài liên quan mới nhất
- Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi
-
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người -
Đức Lêô XIV: Đấng Cứu Chuộc biến đổi những vết thương của lịch sử -
Đức Lêô XIV: Cuộc sống trở nên rối loạn khi thiếu tương quan với Thiên Chúa -
Lời cầu nguyện và suy tư của Đức Thánh Cha khi kết thúc Tuần tĩnh tâm Mùa Chay -
Giáo Hội tại Cuba: Dấu chỉ an ủi giữa khát vọng sống xứng đáng của người dân -
Tĩnh tâm Mùa Chay: Đức cha Varden suy tư về việc truyền thông niềm hy vọng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y