LÁ THƯ MỤC TỬ NHÂN NGÀY QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG 24-5-2009

LÁ THƯ MỤC TỬ NHÂN NGÀY QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG 24-5-2009

LÁ THƯ MỤC TỬ NHÂN NGÀY QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG 24-5-2009

Anh chị em thân mến,

Ngày Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên 24-5-2009 đã được chọn làm ngày Quốc Tế Truyền Thông cho năm nay. Theo sắc lệnh Inter Mirifica số 18 của Công Đồng Vatican II (năm 1963) và theo huấn thị “Communio et Progressio” số 167 của Hội Đồng Giáo Hoàng về Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội (năm 1971), Ngày Quốc Tế Truyền Thông được cử hành để:

- Nhắc các tín hữu nhớ đến bổn phận của họ trong lãnh vực truyền thông.

- Mời gọi các tín hữu tham gia đóng góp vào công việc truyền thông.

- Cầu nguyện cho Hội Thánh được gặt hái kết quả trong lãnh vực truyền thông.

- Trân trọng các chuyên viên truyền thông và khích lệ sự hợp tác của họ.

Trong khi tham gia vào công việc truyền thông, bản thân của các tín hữu cũng được trở nên phong phú hơn nhờ được thông truyền tri thức, tình yêu và sự sống mỗi ngày một nhiều hơn từ Thiên Chúa và mọi người trên hoàn cầu. Họ trở nên giống Chúa Giêsu là mẫu mực truyền thông trọn hảo, và khi lãnh nhận bí tích Thánh Thể là đỉnh cao của truyền thông, họ lại được mời gọi tham gia một cách mãnh liệt hơn nữa vào việc thông truyền Lời Chúa và tình yêu của Chúa cho người khác.

Tôi đã mời gọi mọi người tham gia vào công việc truyền thông trong “Lời Chủ Chăn tháng 4 năm 2009”. Lá Thư Mục Tử đó cũng nói về Mục Vụ Truyền Thông và về Ban Mục Vụ Truyền Thông của Tổng Giáo Phận TP.HCM mà tôi vừa thiết lập. Giống như các Ban Mục Vụ khác của Tổng Giáo Phận, Ban Mục Vụ Truyền Thông đã bắt đầu làm việc dưới sự hướng dẫn của giám mục và trong sự liên đới với mọi thành phần dân Chúa, đặc biệt trong việc hợp tác với mọi người để chuẩn bị Năm Thánh 2010 như: góp phần soạn Kỷ Yếu “Giáo Phận Sài Gòn 350 năm”, tổ chức các Ngày Lễ trọng của Năm Thánh, thực hiện website của Tổng Giáo Phận.

Ban Mục vụ Truyền Thông của Giáo phận được giao nhiệm vụ thu thập thông tin và hình ảnh các giáo xứ trong 15 giáo hạt, các đoàn thể, các dòng tu, các Ban Mục Vụ, các tập san… Vậy, tôi mời gọi anh em linh mục, đặc biệt các cha xứ, các dòng tu nam nữ, các đoàn thể, các Ban Mục Vụ, đóng góp nhân sự và tạo điều kiện thuận tiện cho Ban Mục vụ Truyền Thông chu toàn nhiệm vụ loan báo Tin Mừng và xây dựng gia đình Giáo phận như lòng Chúa mong muốn.

Mọi thành phần dân Chúa có thể đóng góp sáng kiến để tổ chức Ngày Quốc Tế Truyền Thông 2010 và xây dựng Ban Mục Vụ Truyền Thông theo như Hội Thánh chỉ dạy.

Xin Chúa Giêsu Phục Sinh và Thăng Thiên luôn ở với anh chị em. Xin Chúa Thánh Thần làm cho cuộc sống của anh chị em được tỏa sáng tình yêu của Cha trên trời, vì sự sống và hạnh phúc của đồng bào và đồng loại.

Mùa Phục Sinh 2009,

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top