Giáo Hội tại Nam Phi: đồng hành với bóng đá

WHĐ / CNA (8.03.2010) – Chỉ còn không đầy 100 ngày nữa Cúp bóng đá Thế giới 2010 sẽ khai mạc tại Nam Phi. Các giám mục Nam Phi đã khai trương một trang web cung cấp thông tin Công Giáo có liên quan đến sự kiện này. Dự kiến trên trang web này sẽ có một “nhà nguyện ảo”, nơi người hâm mộ bóng đá có thể cầu nguyện cho đội bóng mình yêu thích.
Trang web do Hội đồng Giám mục Nam Phi (SABC) thực hiện, sẽ thường xuyên đăng tải tin tức và thông tin về các nhà thờ và các cộng đồng gần các sân vận động. Trang web cũng tường thuật hoạt động của Giáo Hội Công Giáo và tầm quan trọng của thể thao trong nền văn hóa châu Phi.
Trang mạng vừa mới khai trương tại địa chỉ: www.ChurchOnTheBall.com, hiển thị một sân vận động bóng đá đang diễn ra trận đấu. Trên khán đài là một biểu ngữ lớn “Người hâm mộ Giêsu”.
Tại trang chủ, một lá thư của Đức Hồng y Wilifrid Napier, Tổng Giám mục Durban giới thiệu trang web: “Cúp Bóng đá thế giới đem lại một cơ hội “độc nhất” vì đây là lần đầu tiên được tổ chức tại châu Phi.”
“Đây là một cơ hội để nêu bật vai trò quan trọng của môn thể thao này trong các nền văn hóa châu Phi của chúng ta. Thể thao đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiên trì, tôn trọng... những giá trị mà xã hội của chúng ta, và đặc biệt là Châu Phi, rất cần! Tất cả các giá trị mà Giáo Hội không ngừng ủng hộ: bác ái, đối thoại với các tôn giáo và các nền văn hoá khác, yêu người thân cận…”
Lá thư viết tiếp: “Chúng ta hãy nắm lấy cơ hội này để cho thế giới thấy hình ảnh của một Giáo Hội và nền thể thao sống động. Đừng sợ phải tiến lên, như Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II thường nhắc nhở. Đừng sợ phải chạy nhanh, với niềm tin và lòng can đảm như các vận động viên!”
Ngoài các thông tin về mặt thiêng liêng, trang web còn có những suy tư về thể thao và về Giáo Hội, tệ nạn buôn người, và HIV/AIDS.
Người lướt web cũng có thể mua và thắp các cây nến ảo tại “Nhà nguyện ảo” với giá 10 Rand (khoảng 1,34 USD) mỗi cây. Các khoản tiền thu được sẽ được sử dụng cho các dự án từ thiện tại Giáo Hội Nam Phi.
bài liên quan mới nhất

- Xác định quyền bầu Giáo hoàng của tất cả các Hồng y cử tri
-
Hồng y đoàn thông báo Thánh lễ trước Mật nghị tại Phiên họp Khoáng đại lần thứ sáu -
Mật nghị Hồng y: Ai sẽ bầu chọn Giáo hoàng kế tiếp? -
Tang lễ Đức Thánh cha Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ là một sự kiện truyền thông -
Đức Hồng y Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng dẫn, nâng đỡ thế giới -
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và thế giới và những phẩm chất của Đức Giáo hoàng mới -
Tại Rôma, làn gió Chúa Thánh Thần trước Mật nghị bầu Giáo hoàng -
Mật nghị bầu Giáo hoàng sẽ bắt đầu vào ngày 7/5/2025 -
Video của cố Giáo hoàng Phanxicô gửi người trẻ: "Hãy học cách lắng nghe người khác" -
Bài giảng của ĐHY Giovanni Battista Re trong Thánh lễ An táng Đức Giáo hoàng Phanxicô
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y