Gia đình Mục vụ Truyền Thông giáo hạt Phú Thọ: Mừng lễ bổn mạng

Gia đình Mục vụ Truyền Thông giáo hạt Phú Thọ: Mừng lễ bổn mạng

WGPSG -- Chiều thứ Bảy ngày 29.09.2012, lễ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, tại nhà thờ giáo xứ Phú Hòa, GĐMVTT giáo hạt Phú Thọ đã mừng lễ bổn mạng, cũng là ngày kỷ niệm năm thứ 3 thành lập. Thánh lễ do Cha Giuse Phạm Bá Lãm, Hạt trưởng hạt Phú Thọ, chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Vũ Hữu Hiền, Tổng Thư ký UBTT trực thuộc HĐGMVN, Trưởng ban Truyền Thông TGP; Cha Giuse Vũ Minh Danh, chánh xứ Tân Phước, linh mục đồng hành của MVTT Phú Thọ. 

Tham dự Thánh lễ có Ban Mục vụ Truyền Thông TGP, MVTT các giáo hạt, các vị HĐMV giáo xứ Phú Hòa, các khách mời và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Hòa. 

Trong bài giảng, cha Hạt trưởng Phú Thọ đã chia sẻ với cộng đoàn về sứ mạng truyền thông. Đó là công việc của người loan Tin Mừng, tin vui đến cho mọi người, xây dựng sự hiệp thông và tình yêu thương như thiên thần Gabriel đã truyền tin cho Đức Mẹ. Chúng ta đang sống trong một thế giới bùng nổ thông tin, hay người ta còn gọi là “thế giới phẳng”, phải sử dụng tất cả các phương tiện hiện đại để loan báo Tin Mừng, loan truyền hồng ân cứu độ của Đức Kitô cho mọi người. Người ta không thể tin nếu không có người rao giảng. Ngày nay, truyền thông đóng vai trò rất tích cực trong xã hội, và ngay cả trong Giáo hội nữa. Người làm công tác truyền thông noi gương tổng lãnh thiên thần Gabriel đem Tin Mừng cứu độ đến cho mọi người, và cũng noi gương Đức Maria trong đời sống âm thầm suy niệm các biến cố, để đọc được thánh ý của Thiên Chúa. Phần cuối bài chia sẻ, cha giới thiệu những sinh hoạt sắp tới trong tháng 10 của Giáo hội hoàn vũ, qua việc khai mạc Năm Đức Tin vào ngày 11.10, ý nghĩa của Năm Đức Tin, và những sinh hoạt của Tổng Giáo phận Sài Gòn, cũng như của giáo hạt Phú Thọ.  

Sau Thánh lễ, các thành viên của Gia đình MVTT hạt Phú Thọ và các khách mời đã có cuộc gặp gỡ trao đổi thân tình với nhau qua bữa tiệc liên hoan diễn ra tại hội trường giáo xứ Phú Hòa.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top