Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp các đại biểu tham dự Đại hội Giáo dục Công giáo
WHĐ (15.02.2014) – Thứ Năm 13-02, tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp các đại biểu tham dự Đại hội Giáo dục Công giáo. Đại hội diễn ra trong ba ngày, bàn về các vấn đề: cải cách Tông hiến Sapientia Christiana nhằm điều hành hệ thống các trường Đại học Toà Thánh, phục hồi và củng cố căn tính Kitô giáo tại các trường cao cấp của Công giáo và chuẩn bị mừng hai lễ kỷ niệm lớn: 25 năm ban hành Tông hiến Ex corde Ecclesiae về bản chất và sứ vụ của các trường đại học Công giáo, và 50 năm Tuyên ngôn Gravissimum educationis của Công đồng Vatican II, kêu gọi canh tân việc huấn luyện và đào tạo mọi cấp học của các trường Công giáo.
Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha đặc biệt nhấn mạnh: “Những người đang làm việc tại các trường trung học, cao đẳng và đại học Công giáo cần dấn bước trên con đường gặp gỡ và đối thoại, với niềm tin luôn sáng tạo và can đảm, để có thể mang “linh hồn” của một xã hội đa văn hóa cùng với căn tính Kitô giáo”.
Đức Thánh Cha kêu gọi những người đảm nhận việc huấn luyện đức tin cần phải được bồi dưỡng trong đức tin và đáp ứng được những đòi hỏi của việc giảng dạy đức tin trong bối cảnh xã hội ngày càng có nhiều người thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau: “Các nhà giáo tại các trường Công giáo trước hết phải là những người rất có năng lực, phẩm chất, đồng thời có đầy đủ các đức tính nhân bản, có thể đồng hành với người trẻ bằng phong thái mô phạm của mình, giúp người trẻ trưởng thành về nhân bản và đời sống thiêng liêng”.
Kết thúc huấn từ, Đức Thánh mời gọi các nhà giáo dục:
“Giáo dục là cả một vấn đề bao la. Giáo hội luôn có mặt trong lãnh vực này qua các trường học và những đề án của mình. Ngày nay rất cần thúc đẩy sự dấn thân trên mọi cấp độ. Xin trao phó cho anh chị em công cuộc đổi mới việc thực thi trách nhiệm giáo dục trong tinh thần tân Phúc-Âm-hóa”.
(Vatican Radio)
(Nguồn: WHĐ)
bài liên quan mới nhất
- Đức Thánh cha Lêô XIV cầu nguyện tại mộ Đức Thánh cha Phanxicô
-
Đức Lêô XIV: Thiên Chúa đã mở cho chúng ta con đường dẫn đến sự sống đời đời -
Đức Lêô XIV tuyên bố thánh Newman lên hàng Tiến sĩ Hội Thánh -
Đặt phụ nữ vào trung tâm của ngoại giao và kiến tạo hòa bình -
Đức Lêô XIV: Nền giáo dục được xây dựng trên đời sống nội tâm, hiệp nhất, tình yêu và niềm vui -
Công bố kế hoạch tổng thể Đại hội Giới Trẻ Thế Giới 2027 tại Seoul -
Đức Thánh Cha gặp gỡ và đối thoại với các nhóm và các tham dự viên Thượng Hội đồng -
Vitae Fest Roma 2025 kết hợp âm nhạc và nghệ thuật để cổ võ hòa giải -
Đức Hồng y Cupich nói về “Dilexi te”: Phụng vụ liên đới với người nghèo -
Công đồng Vatican II tròn 60 năm: Một sức bật mới cho sứ vụ truyền giáo
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y