Đức Thánh Cha Phanxicô gọi điện thoại cho cha mẹ của phóng viên James Foley
WHĐ (23.08.2014) – Trước nỗi đau mất mát không gì bù đắp được, ông bà John và Diane Foley, cha mẹ của phóng viên James Foley –mới bị nhóm chiến bình Nhà nước Hồi giáo ở Syria hành quyết cách man rợ–, đã bất ngờ nhận được điện thoại của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đức Thánh Cha an ủi họ và đoan chắc cầu nguyện cho họ.
Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, cha Federico Lombardi xác nhận rằng Đức Thánh Cha đã gọi điện thoại cho ông bà John và Diane Foley hôm thứ Năm 21-08. Trong cuộc điện đàm bằng tiếng Anh, ông bà Foley nói họ “rất cảm động và biết ơn” về cử chỉ của Đức Thánh Cha.
Cha Paul Gousse, giáo xứ Đức Mẹ Mân Côi, nói về cuộc gọi điện thoại của Đức Thánh Cha: “Được chính Đức Thánh Cha gọi điện thoại đến gia đình để bày tỏ sự cảm thông và nói lời an ủi, tôi nghĩ đó là điều rất lớn lao cho họ”.
James Foley, năm nay 40 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình Công giáo ở Rochester thuộc tiểu bang New Hampshire, Hoa Kỳ. Ông từng làm việc tại Syria và bị bắt cóc cách nay hai năm, khi đang làm nhiệm vụ mà ông mô tả là “tiết lộ những câu chuyện chưa được kể” ở các khu vực đang có xung đột.
Ông cũng từng có mặt ở một khu vực khác có xung đột là Libya vào năm 2011, và ở đây ông cũng đã bị bắt cóc. Sau khi được trả tự do, James Foley kể lại trên tờ báo của trường học cũ của mình –Đại học Marquette do Dòng Tên điều hành–, rằng khi bị giam giữ ông đã bắt đầu đọc kinh Mân Côi ra sao, và điều đó đã “giúp tâm trí tôi luôn tập trung”.
Phát biểu sau cái chết của con trai mình, ông bà Foley nói đến đức tin của họ và nói rằng họ tự hào rằng James đã thi hành công việc của Thiên Chúa.
“Chúng tôi biết Jimmy sẽ được tự do. Cuối cùng Jimmy cũng được tự do. Và chúng tôi biết rằng Jimmy ở trong tay Thiên Chúa, ở trên thiên quốc”.
Một Thánh lễ tưởng niệm James Foley dự kiến sẽ được cử hành vào Chúa nhật 24-08 tại quê hương của ông, ở Rochester, New Hampshire.
(Vatican Radio)
Minh Đức
bài liên quan mới nhất
- Các Giám mục châu Á kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Trung Đông
-
Các cộng đoàn Kitô hữu Trung Đông đối diện với nỗi đau và sự bất định -
Đức Hồng y Parolin: Chiến tranh phòng ngừa có nguy cơ thiêu rụi thế giới -
Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng -
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y