Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự giờ chầu Thánh Thể trên toàn thế giới
WHĐ (03.06.2013) – Vào lúc 5 giờ chiều (giờ Roma) Chúa nhật 02-06, ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự giờ chầu Thánh Thể long trọng tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ở Roma. Cùng thời điểm này trên toàn thế giới, hàng triệu tín hữu Công giáo ở khắp nơi đã hiệp thông với Đức Thánh Cha trong giờ chầu Thánh Thể được tổ chức tại các Nhà thờ chính tòa và rất nhiều nhà thờ khác trên khắp thế giới.
Đây là sự kiện chưa từng có của Giáo hội trên toàn thế giới, được phổ biến trực tiếp qua các kênh truyền hình, truyền thanh của Tòa Thánh và trực tuyến trên mạng internet.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người cầu nguyện theo hai ý chỉ:
– Xin cho Hội Thánh Chúa trên khắp hoàn cầu hôm nay đang cùng nhau tôn thờ Thánh Thể trở nên dấu hiệu của sự hiệp nhất. Xin Chúa làm cho Hội Thánh luôn biết lắng nghe Lời Chúa, để luôn là Hội Thánh xinh đẹp, thánh thiện không vết nhơ; một Hội Thánh trung thành loan báo Lời cứu độ, Lời tình yêu và thương xót, để chữa lành khổ đau của nhân loại, và nhờ đó chính Hội Thánh cảm nghiệm niềm vui.
– Cầu cho những nạn nhân của chiến tranh, nạn nhân của tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em, buôn bán ma túy, nạn nhân của bạo lực, những người thất nghiệp, người già cả, vô gia cư, di dân, tù nhân, bị loại trừ; tóm lại là những người đau khổ dưới mọi hình thức. Xin cho Hội Thánh biết tỉnh thức để nghe được tiếng kêu cứu của con người, biết nhìn lên Chúa Kitô chịu đóng đinh để đừng quên nhiều anh chị em đang lâm cảnh khốn cùng. Xin cho Hội Thánh luôn gần gũi, nâng đỡ, đem lại hy vọng cho họ, và can đảm trong việc bảo vệ phẩm giá con người.
Sau khi đoàn rước tiến vào cung thánh và thầy phó tế đặt Mình Thánh Chúa, giờ chầu Thánh Thể khai mạc với thánh ca Adorote devote. Ngoài những giây phút thinh lặng cầu nguyện riêng, giờ chầu gồm có các bài đọc Tin Mừng trích trong diễn từ về Bánh trường sinh của Chúa Kitô (chương sáu Tin Mừng theo thánh Gioan), cùng với những bài thánh thi truyền thống về Thánh Thể và thánh ca. Sau mỗi đoạn Tin Mừng là những lời cầu nguyện của sáu vị giáo hoàng tiền nhiệm, từ Đức giáo hoàng Piô XII đến Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI, cùng với lời khẩn cầu cho các nhu cầu của tất cả nhân loại.
Giờ chầu kết thúc với bài Tantum ergo và Phép lành Mình Thánh Chúa trọng thể.
Trước khi ra về, Đức Thánh Cha đã đến cầu nguyện trước đài Đức Mẹ trong khi cộng đoàn hát kinh Salve Regina.
(Theo Vatican Radio)
(Nguồn: WHĐ)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí
-
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người -
Đức Lêô XIV: Đấng Cứu Chuộc biến đổi những vết thương của lịch sử -
Đức Lêô XIV: Cuộc sống trở nên rối loạn khi thiếu tương quan với Thiên Chúa -
Lời cầu nguyện và suy tư của Đức Thánh Cha khi kết thúc Tuần tĩnh tâm Mùa Chay -
Giáo Hội tại Cuba: Dấu chỉ an ủi giữa khát vọng sống xứng đáng của người dân
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y