Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tự sắc thành lập Quốc vụ viện Truyền thông

Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tự sắc thành lập Quốc vụ viện Truyền thông

WHĐ (28.06.2015) – Ngày thứ Bảy 27 tháng Sáu 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành một Tự sắc thành lập Quốc vụ viện Truyền thông và bổ nhiệm Đức ông Dario Edoardo Viganò làm Chủ tịch.

Tự sắc ấn định rằng tất cả các cơ quan truyền thông sẽ hợp nhất dưới quyền điều hành của Quốc vụ viện Truyền thông; đó là các cơ quan: Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông Xã hội, Phòng Báo chí Tòa Thánh, Phòng Internet Toà Thánh, Đài phát thanh Vatican, Trung tâm Truyền hình Vatican (CTV), báo Osservatore Romano, Nhà in Vatican, Phòng Nhiếp ảnh, và nhà xuất bản Vatican (Libreria Editrice Vaticana).

Cơ quan mới cũng sẽ cộng tác với Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh trong việc điều hành trang mạng chính thức của Toà Thánh là www.vatican.va và trang Twitter của Đức Thánh Cha là @pontifex.

Những người được bổ nhiệm vào Quốc vụ viện Truyền thông gồm có:

– Chủ tịch: Đức ông Dario Edoardo Viganò, hiện  là Giám đốc Trung tâm Truyền hình Vatican (CTV);

– Thư ký: Đức ông Lucio Adrian Ruiz, hiện là Trưởng phòng Internet Toà Thánh;

– Tổng Giám đốc: Tiến sĩ Paolo Nusiner, hiện là Tổng Giám đốc nhật báo Avvenire;

– Phó Tổng Giám đốc: Tiến sĩ Giacomo Ghisani, hiện là Chánh Văn phòng Quan hệ Quốc tế và Luật pháp của Đài phát thanh Vatican và là thành viên Hội đồng quản trị Trung tâm Truyền hình Vatican (CTV).

Ngày 29 tháng Sáu 2015, Quốc vụ viện Truyền thông sẽ chính thức hoạt động và trụ sở tạm thời đặt tại toà nhà Pio, số 3 Quảng trường Pia. 

 Huy Hoàng

 
 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top