Đức Thánh Cha gửi thông điệp cho Hội nghị Giáo dân Á châu
Đức Thánh Cha Bênêđictô gửi thông điệp nhân ngày khai mạc Hội nghị Giáo dân Á châu được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 31/8-5/9 với chủ đề “Công bố Đức Giêsu Kitô tại Á châu Hôm nay.”
Trong thông điệp viết bằng tiếng Anh gửi cho Đức Hồng y chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân Stanislaw Rylko, Đức Thánh Cha “muốn bày tỏ lòng biết ơn về công lao to lớn của nhiều giáo lý viên, những người mang các tinh hoa của đức tin Công giáo đến cho người trẻ cũng như người già.”
Trong bối cảnh này ngài nhấn mạnh đến sự đóng góp của các phong trào tông đồ và đặc sủng “mang sức sống và nhiệt huyết mới vào việc đào tạo giáo dân, đặc biệt là các gia đình và người trẻ.”
“Tôi cầu nguyện cho hội nghị sẽ làm nổi bật vai trò không thể thiếu của giáo dân trong sứ mạng của Giáo hội và triển khai các sáng kiến và chương trình cụ thể giúp họ trong nhiệm vụ công bố Đức Giêsu Kitô tại Á châu hôm nay” – Đức Thánh Cha viết.
“Những ai đã tìm thấy nơi Đức Giêsu chân lý, niềm vui và vẻ đẹp mang lại ý nghĩa và hướng đi cho cuộc đời mình sẽ tự nhiên ao ước mang ân sủng này đến cho tha nhân. Can đảm trước những khó khăn hay công việc nặng nề bên mình, họ sẽ tin tưởng vào sự hiện diện huyền nhiệm của Chúa Thánh Thần, Ngài luôn hoạt động trong tâm hồn mỗi cá nhân, theo truyền thống và văn hóa của họ, thần bí mở cửa đến với Đức Kitô ‘là đường, là sự thật và là sự sống’, và đáp ứng mọi khát vọng của con người.”
Nguồn tin từ cathnewsasia
bài liên quan mới nhất
- Đức Thánh cha Lêô XIV cầu nguyện tại mộ Đức Thánh cha Phanxicô
-
Đức Lêô XIV: Thiên Chúa đã mở cho chúng ta con đường dẫn đến sự sống đời đời -
Đức Lêô XIV tuyên bố thánh Newman lên hàng Tiến sĩ Hội Thánh -
Đặt phụ nữ vào trung tâm của ngoại giao và kiến tạo hòa bình -
Đức Lêô XIV: Nền giáo dục được xây dựng trên đời sống nội tâm, hiệp nhất, tình yêu và niềm vui -
Công bố kế hoạch tổng thể Đại hội Giới Trẻ Thế Giới 2027 tại Seoul -
Đức Thánh Cha gặp gỡ và đối thoại với các nhóm và các tham dự viên Thượng Hội đồng -
Vitae Fest Roma 2025 kết hợp âm nhạc và nghệ thuật để cổ võ hòa giải -
Đức Hồng y Cupich nói về “Dilexi te”: Phụng vụ liên đới với người nghèo -
Công đồng Vatican II tròn 60 năm: Một sức bật mới cho sứ vụ truyền giáo
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y