Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Hàn Đại Huy làm Giám quản tông toà của Tổng giáo phận Agaña

WHĐ (07.06.2016) – Hôm nay, 07 tháng Sáu 2016, Tổng giáo phận Agaña (ở đảo Guam, Thái Bình Dương) đã ra một thông cáo báo chí như sau:
“Ngày 06 tháng Sáu 2016, theo lời thỉnh cầu của Tổng giám mục Anthony Sablan Apuron xin một vị Giám quản tông toà trong khi chờ điều tra một cáo buộc lạm dụng tình dục, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Savio Hàn Đại Huy, thư ký Bộ Truyền giáo, làm Giám quản tông toà sede plena (tiếng Latinh, tạm dịch: nguyên toà) của Tổng giáo phận Agaña, Guam.
Việc bổ nhiệm một Giám quản tông toà sede plena có nghĩa là trong khi vị Giám quản thi hành nhiệm vụ mục vụ tại Tổng giáo phận, Đức Tổng giám mục Anthony Sablan Apuron vẫn là Tổng giám mục của Agaña.
Tổng giáo phận Agaña và Đức Tổng giám mục Apuron hân hoan chào đón Đức Tổng giám mục Hàn Đại Huy đến Guam”.
Đức Tổng giám mục Savio Hàn Đại Huy năm nay 65 tuổi, là người Hong Kong, tu sĩ của dòng Salêsiêng, được tấn phong giám mục ngày 05-02-2011, trước đó ngài được Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm thư ký Bộ Truyền giáo ngày 23-12-2010. Đức Tổng giám mục Hàn Đại Huy đã từng đến Việt Nam hồi cuối tháng Mười Hai 2012, khi tham dự Đại hội lần thứ X của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) tổ chức tại giáo phận Xuân Lộc.
(Nguồn: TGP Agana)
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV kêu gọi ứng phó với cuộc khủng hoảng tại Sudan
-
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho 1.000 người thiệt mạng trong lũ lụt tại Sudan -
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Tháng 9/2025: Cầu Nguyện Cho Mối Tương Quan Của Chúng Ta Với Thế Giới Tạo Thành -
Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu cùng cử hành Ngày Chăm sóc Thụ tạo 1-9-2025 -
Đức Lêô XIV trong danh sách ‘Những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI’ của tạp chí Time -
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha năm 2026 -
Đức Lêô XIV hiệp lời với các Thượng phụ Jerusalem kêu gọi hòa bình cho Gaza -
Diễn văn Đức Lêô XIV dành cho các tham dự viên Tổng Công nghị của bốn Dòng, ngày 23/8/2025 -
Chủ đề Ngày Thế Giới Hòa Bình 2026: “Bình an cho tất cả anh em” -
Đức Hồng y Parolin: "Thật kinh hoàng trước những gì đang xảy ra ở Gaza"
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y