Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI chia vui với Ba Lan về vị tân Chân phước
WHĐ (17.01.2011) – Sau khi đọc Kinh Truyền tin vào trưa hôm qua, Chúa nhật 16-01, Đức Thánh Cha nhắc lại Thông cáo của Bộ Phong Thánh về việc Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II được tôn phong Chân phước. Đồng thời ĐTC nêu lên ý nghĩa việc chọn ngày 1-05-2011 để cử hành lễ tôn phong.
ĐTC nói với đông đảo tín hữu tham dự buổi đọc Kinh Truyền tin tại quảng trường Thánh Phêrô:
“Anh chị em thân mến, như anh chị em đã biết, ngày 1-05 tới đây, tôi sẽ vui mừng tôn phong Đấng Đáng kính – Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II – Vị tiền nhiệm của tôi lên hàng Chân phước.
Ngày được chọn cử hành lễ tôn phong rất có ý nghĩa. Đó là Chúa nhật II Phục sinh từng được Chân phước Gioan Phaolô II ấn định cử hành lễ kính Lòng Chúa Thương xót, cũng nhằm hôm trước ngày Ngài hoàn tất cuộc đời trần thế. Tất cả mọi người từng biết Ngài, kính trọng và yêu mến Ngài không thể không vui mừng cùng với Giáo Hội về sự kiện này. Chúng ta thật vui mừng về điều đó!”.
Sau đó, ĐTC ngỏ lời chúc mừng những khách hành hương người Ba Lan, đồng hương của vị tân Chân phước:
“Tin vui này đã được mọi người, và nhất là anh chị em chờ mong tha thiết. Đối với anh chị em, Đấng Đáng kính – Vị Tiền nhiệm của tôi là người dẫn anh chị em đi trong đức Tin, sự Thật và Tự do. Tôi mong anh chị em hãy chuẩn bị tâm hồn thật chu đáo để đón sự kiện này. Với tất cả niềm quý mến, tôi chúc lành cho anh chị em”.
Ngoài ra, với các khách hành hương từ Anh quốc –nơi vừa có Giáo hạt tòng nhân đầu tiên dành cho các cựu tín hữu Anh giáo tái gia nhập Giáo hội Công giáo– Đức Thánh Cha cũng ngỏ lời: “Tôi thân ái chào mừng anh chị em. Thứ Ba sắp tới chúng ta bắt đầu Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất. Tôi mời anh chị em cùng với tôi cầu nguyện tha thiết cho món quà hiệp nhất giữa những người theo Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta, là Chiên Thiên Chúa – Đấng xóa tội trần gian. Xin Chúa đổ tràn ân sủng trên những người hiện diện ở đây hôm nay, trên gia đình của anh chị em và những người thân yêu của anh chị em ở nhà.”
(Theo VIS)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV kêu gọi 24 giờ hòa bình trên toàn thế giới trong dịp Giáng Sinh
-
Sứ vụ và hiệp thông - Diễn văn của Đức Thánh Cha Lêô XIV dành cho Giáo triều Roma nhân dịp gặp gỡ chúc mừng Giáng sinh, ngày 22/12/2025 -
Đức Lêô XIV kêu gọi gia tăng tính hiệp đoàn trong thư về thừa tác vụ linh mục -
Đức Lêô XIV: Ước gì mọi trẻ em trên thế giới được sống trong hòa bình! -
Đức Lêô XIV: Dù Năm Thánh khép lại, chúng ta vẫn là những người hành hương của hy vọng -
Thông điệp từ Đất Thánh: Hòa bình không phải ảo tưởng mà là một lựa chọn sống -
Đức Lêô XIV: Thầy Lawrence dạy chúng ta vui sống mỗi ngày trong sự hiện diện của Thiên Chúa -
Đức Lêô XIV gửi lời chúc Giáng Sinh tới các bệnh nhân -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân vụ tấn công tại Sydney -
Khai mạc Cây Thông Giáng Sinh và Hang Đá tại Quảng trường Thánh Phêrô
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y