Đức Thánh Cha bất ngờ viếng thăm miền Abruzzo
CASTEL GANDOLFO. Hôm 6-8-2010, ĐTC Biển Đức 16 đã âm thầm thực hiện một cuộc viếng thăm tư tại miền Abruzzo, trung Italia, cách Roma lối 140 cây số về hướng đông.
Đây là lần thứ 2 trong vòng hơn 1 tháng, ngài đến thăm miền này. Lần trước đây là cuộc viếng thăm chính thức tại Sulmona, chúa nhật 4-7-2010, nhân dịp kỷ niệm 800 năm sinh nhật của Thánh Giáo Hoàng Celestino 5.
Cha Federico Lombardi SJ, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh nói rằng: “Trong ngày lễ Chúa hiển dung, 6-8, qua đó Phúc Âm trình bày Chúa Giêsu cầu nguyện trên núi, ban sáng ĐTC đã muốn đến một Đền thánh nhỏ trên núi tên là ”Đức Mẹ những người túng thiếu”, giáp ranh giới giữa miền Lazio và Abruzzo. Tại đây ngài cầu nguyện với một nhóm nhỏ những người tháp tùng.
”Sau đó, ngài đến dùng bữa trưa tại Carsoli, trong một cộng đoàn các nữ tu, nơi có ĐHY Fiorenzo Angelini, 94 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh mục vụ y tế, đang hưu dưỡng tại đây.
Ban chiều, ĐTC cùng với Đức Ông Bí thư đã đến Rocca di Mezzo và được ĐHY Angelo Sodano, niên trưởng Hồng y đoàn, tiếp đón. Tại đây, ngài viếng thăm nhà thờ thánh Leucio, bị hư hại vì động đất, và cầu nguyện cho các nạn nhân. Ngài cũng gặp cha sở, ông xã trưởng Emilio Nusca và các giới chức chính quyền địa phương. Dân chúng kéo tới để chào ngài và ĐTC hứa sẽ sớm trở lại miền Abruzzo. Ban tối ngài đã trở về Castel Gandolfo.
Cuộc động đất ngày 6-4-2009 tại miền Abruzzo đã làm cho lối 300 người thiệt mạng và ĐTC cũng đã đến viếng thăm dân chúng và các nạn nhân sau đó. (SD 7-8-2010)
bài liên quan mới nhất
- Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi
-
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người -
Đức Lêô XIV: Đấng Cứu Chuộc biến đổi những vết thương của lịch sử -
Đức Lêô XIV: Cuộc sống trở nên rối loạn khi thiếu tương quan với Thiên Chúa -
Lời cầu nguyện và suy tư của Đức Thánh Cha khi kết thúc Tuần tĩnh tâm Mùa Chay -
Giáo Hội tại Cuba: Dấu chỉ an ủi giữa khát vọng sống xứng đáng của người dân -
Tĩnh tâm Mùa Chay: Đức cha Varden suy tư về việc truyền thông niềm hy vọng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y