Đức Thánh Cha ăn trưa với người nghèo

Sau Thánh lễ tại Foro Italico ở Palermo, ĐTC Phanxicô đã đến thăm Trung tâm Hy vọng và Bác ái do tu huynh Biagio Conte thành lập và dùng bữa trưa với với 160 người nghèo, người di dân, cựu tù nhân và các tình nguyện viên. Bên ngoài nhà ăn, có 1300 người khác cũng ăn trưa cùng lúc đó.
ĐTC Phanxicô đến trung tâm lúc 13 giờ 26 phút ở giữa tiếng hô vang “Phanxicô, Phanxicô” của các trẻ em; các em cùng các nữ tu hát vang bài “Biển, biển” do một nữ tu sáng tác và những quả bong bóng được thả lên để chào đón ĐTC.
Tất cả ở trên cùng chiếc thuyền
ĐTC được sư huynh Biagio Conte và cha Pino Vitrano - đồng sáng lập trung tâm - cùng với Đức Tổng Giám mục Corrado Lorefice của Palermo hướng dẫn vào phòng ăn. Bên trong phòng ăn có trưng bày hình một con thuyền làm bằng các vật liệu tái chế, là sản phẩm của một thợ mộc Tunisi câm điếc. Các phụ nữ của trung tâm đã làm các tượng nhỏ - hình những người thuộc các quốc gia khác nhau. Tất cả đều ở trên thuyền. Sứ điệp của hình ảnh này là “Tất cả chúng ta cùng ở trên một con thuyền để cùng nhau xây dựng một thế giới tốt hơn.”
Thực đơn của bữa ăn
Bữa ăn được chuẩn bị là kết quả lao động của các tu huynh trên khắp thế giới. Họ đã cùng các tình nguyện viên nấu ăn và phục vụ. Thực đơn gồm có quả oliu trộn dầu, pho-mát, cơm trộn, thịt gà chiên bột, rau salát và bánh ngọt được các nữ tu ở các vùng khác nhau chuẩn bị.
Có khoảng 40 người ngồi cùng bàn ăn với ĐTC. Họ là người Italia, người ngoại quốc, người khuyết tật, thất nghiệp. ĐTC đã nói chuyện với nhiều người trong số này. Đến 14 giờ 20 phút, ngài rời phòng ăn vào nhà nguyện cho tất cả các dân tộc.
Nguồn: Đài Vatican
bài liên quan mới nhất

- Diễn văn Đức Lêô XIV dành cho các tham dự viên Tổng Công nghị của bốn Dòng, ngày 23/8/2025
-
Chủ đề Ngày Thế Giới Hòa Bình 2026: “Bình an cho tất cả anh em” -
Đức Hồng y Parolin: "Thật kinh hoàng trước những gì đang xảy ra ở Gaza" -
Tưởng nhớ lời kêu gọi hòa bình của Đức Piô XII, sau 86 năm -
Diễn văn Đức Lêô XIV dành cho thành viên Mạng lưới các Nhà lập pháp Công giáo Quốc tế -
Đức Lêô XIV: Hãy yêu Chúa và tha nhân để con người được phát triển -
Đức Lêô XIV ngỏ lời với các tham dự viên Tuần Đại kết 2025 tại Stockholm -
ĐTC Lêô XIV mời gọi ăn chay và cầu nguyện cho hoà bình vào ngày 22/8/2025 -
Các Giáo hội Kitô ở Châu Âu Kêu gọi “Hòa bình với Thụ tạo” -
Caritas kêu gọi chống bạo lực toàn cầu nhân Ngày Thế giới Nhân đạo
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y