Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI tham dự lễ làm phép tượng Thánh Micae tại Vườn Vatican
Hòa cùng niềm vui của các công nhân làm việc tại Thành quốc Vatican, sáng thứ Sáu 05-07-2013, Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI đã đến tham dự buổi lễ làm phép bức tượng Tổng lãnh thiên thần Micae tại khu Vườn Vatican do Đức giáo hoàng Phanxicô chủ sự. Trong dịp này Thành Vatican cũng được dâng hiến cho Thánh Micae.
Sau buổi lễ ngắn gọn, Đức giáo hoàng Phanxicô đã ban huấn từ cho những người tham dự.
“Trong Vườn Vatican có nhiều công trình nghệ thuật. Nhưng bây giờ lại có thêm bức tượng Thánh Micae. Tượng này đặc biệt quan trọng, về vị trí cũng như về ý nghĩa. Thực tế, đây không chỉ là dịp vui mừng nhưng còn là lời mời gọi suy tư và cầu nguyện, rất phù hợp trong Năm Đức Tin này. Micae - có nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa?” - là người bênh vực phẩm tính tối cao, siêu việt và quyền năng của Thiên Chúa. Micae chiến đấu để khôi phục nền công bình của Thiên Chúa và bảo vệ dân Chúa khỏi tay mọi kẻ thù, nhất là ma quỷ. Và Thánh Micae đã chiến thắng bởi vì có Thiên Chúa hành động trong ngài. Tác phẩm điêu khắc này nhắc nhở chúng ta rằng sự dữ đã bị khuất phục, kẻ tố cáo đã bị lột mặt nạ, đầu bị nghiền nát, bởi vì ơn cứu độ đã được thực hiện một lần và mãi mãi trong Máu thánh Chúa Kitô. Dù cho ma quỷ có ra sức làm xấu đi khuôn mặt của Tổng lãnh thiên thần và bộ mặt của nhân loại, Thiên Chúa vẫn mạnh hơn, chiến thắng của
Ngài và sự cứu rỗi của Ngài được ban cho mọi người. Chúng ta không lẻ loi trong cuộc hành trình hay trong những thử thách của cuộc sống; có các Thiên thần của Thiên Chúa đồng hành và nâng đỡ chúng ta. Có thể nói các Thiên thần cho chúng ta đôi cánh của các ngài để giúp chúng ta vượt qua nhiều nỗi hiểm nguy, để bay thoát lên cao khỏi những thực tại luôn đè nặng cuộc sống chúng ta hoặc kéo ghì chúng ta xuống. Khi dâng hiến Thành quốc Vatican cho Thánh Tổng lãnh thiên thần Micae, chúng ta xin ngài xua đuổi ác thần và bảo vệ chúng ta khỏi sự dữ”.
“Chúng ta cũng dâng hiến Thành quốc Vatican trong tay Thánh Giuse, Đấng gìn giữ Chúa Giêsu và Thánh Gia. Xin cho sự hiện diện của Ngài làm cho chúng ta thêm mạnh mẽ và can đảm dành chỗ cho Thiên Chúa trong cuộc sống của mình để luôn lấy điều lành đánh bại sự dữ. Chúng ta xin Ngài bảo vệ, chăm sóc chúng ta, để đời sống ân sủng được lớn lên trong từng người chúng ta mỗi ngày một hơn”.
(Vatican Radio)
(Nguồn: http://hdgmvietnam.org)
bài liên quan mới nhất
- Đức Thánh cha Lêô XIV cầu nguyện tại mộ Đức Thánh cha Phanxicô
-
Đức Lêô XIV: Thiên Chúa đã mở cho chúng ta con đường dẫn đến sự sống đời đời -
Đức Lêô XIV tuyên bố thánh Newman lên hàng Tiến sĩ Hội Thánh -
Đặt phụ nữ vào trung tâm của ngoại giao và kiến tạo hòa bình -
Đức Lêô XIV: Nền giáo dục được xây dựng trên đời sống nội tâm, hiệp nhất, tình yêu và niềm vui -
Công bố kế hoạch tổng thể Đại hội Giới Trẻ Thế Giới 2027 tại Seoul -
Đức Thánh Cha gặp gỡ và đối thoại với các nhóm và các tham dự viên Thượng Hội đồng -
Vitae Fest Roma 2025 kết hợp âm nhạc và nghệ thuật để cổ võ hòa giải -
Đức Hồng y Cupich nói về “Dilexi te”: Phụng vụ liên đới với người nghèo -
Công đồng Vatican II tròn 60 năm: Một sức bật mới cho sứ vụ truyền giáo
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y