Đức Hồng y Tagle thăm trại tị nạn Rohingya tại Bangladesh
Chủ tịch Caritas Quốc tế, Đức Hồng y (ĐHY) Luis Antonio Tagle mời gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục giúp đỡ người thiểu số Hồi giáo Rohingya đang tạm lánh ở Bangladesh.
ĐHY Tagle đã đưa ra lời kêu gọi trên sau khi viếng thăm trại tị nạn Kutupalong trong chuyến thăm 2 ngày tại Bangladesh vào ngày 3 và 4.12. Những người Rohingya đang trú chân ở đây đã phải trốn chạy sự áp bức tại Myanmar.
ĐHY Tagle đã thăm các gia đình tị nạn và nhiều điểm phân phối viện trợ, các không gian dành cho trẻ em và những nhà mẫu do Caritas thiết kế. Ngài cũng trao đổi với nhân viên cứu trợ và tình nguyện viên của Cơ quan Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), và gọi điện thoại cho ông Muhammad Abul Kalam, người đứng đầu Ủy ban Hỗ trợ tị nạn và hồi hương (RRRC) của Bangladesh.
Khoảng 240.000 người đã nhận được viện trợ thực phẩm từ Caritas, 10.000 gia đình nhận được nhu yếu phẩm, và hơn 1.000 chỗ ở được xây dựng. Caritas cũng đã phân phát bếp và bình gas cho khoảng 20.000 gia đình nhằm giảm thiểu tình trạng chặt cây để nấu ăn, đồng thời phân phát hạt giống cây trồng và rau cho hơn 26.000 gia đình.
Đức Hồng y Tagle đánh giá cao nỗ lực của Caritas Bangladesh dành cho người tị nạn Rohingya. Ngài chia sẻ: “Điều này thật sự cho tôi hy vọng. Nếu chung tay, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt”.
(Theo Vatican News, 05/12/2018)
Gia Hy
bài liên quan mới nhất
- Các Giám mục châu Á kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Trung Đông
-
Các cộng đoàn Kitô hữu Trung Đông đối diện với nỗi đau và sự bất định -
Đức Hồng y Parolin: Chiến tranh phòng ngừa có nguy cơ thiêu rụi thế giới -
Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng -
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y