Đức Hồng y Tagle nhiễm Covid-19
Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona khi về đến Manila, thủ đô Philippines, ngày 10 tháng 9 hôm qua.
Ngày 11 tháng 9 Phòng Báo chí Tòa Thánh xác nhận rằng Đức Hồng y Luis Antonio Tagle có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm bằng “tăm-bông”.
Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, nói trong một thông cáo ngắn: “Đức Hồng y Tagle thực sự đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm họng bằng "tăm-bông" ngày hôm qua khi ngài đến Manila.”
Đức Hồng y Tagle được Đức Thánh Cha bổ nhiêm làm Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc vào tháng 12 năm 2019, và cũng là Chủ tịch tổ chức Caritas Quốc tế, liên minh các tổ chức bác ái Công giáo trên toàn thế giới. Ngài trở thành người đầu tiên đứng đầu một bộ của Tòa Thánh bị nhiễm virus corona.
Trả lời các nhà báo, ông Bruni nói rằng Đức Hồng y Tagle “không có bất kỳ triệu chứng nào và ngài sẽ tự cách ly bắt buộc ở Philippines, nơi ngài đang ở hiện nay”. Ông nói thêm: “Trong thời gian chờ đợi, những kiểm tra cần thiết đang được thực hiện đối với những người đã tiếp xúc với Đức Hồng y trong những ngày gần đây.”
Ông Bruni cũng cho biết Đức Hồng y đã làm xét nghiệm “tăm-bông” ở Roma hôm 7 tháng 9 và có kết quả âm tính.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất
- Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI
-
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia -
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm trong trái tim và lời dạy của các Giáo hoàng -
Đức Lêô XIV: Tin như Mẹ Maria đã tin, thưa “vâng” với Thiên Chúa -
Văn kiện phải được đọc của Công đồng Vaticanô II, sau 60 năm -
Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động -
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu -
Đức Lêô XIV: Phép lạ của Đức Maria và phép rửa tội của chúng ta -
Đức Lêô XIV: ‘Nơi người nghèo, Chúa vẫn đang tiếp tục nói với chúng ta’
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y