Đức Hồng Y Fernando Filoni thăm Sri Lanka
ĐHY Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo viếng thăm Sri Lanka trong ba ngày từ ngày 22 đến 24 tháng 5. Mục đích chuyến viếng thăm của ĐHY: Mang sự gần gũi và tình liên đới của Đức Thánh Cha Phanxicô cho cộng đoàn Công giáo Sri Lanka bị thương từ các cuộc tấn công dịp Lễ Phục sinh ngày 21 tháng tư vừa qua.
Gặp gỡ gia đình các nạn nhân
Đến Colombo vào sáng thứ tư ngày 22 tháng 5, Đức Hồng Y Filoni cùng với Đức Hồng Y Malcolm Ranjith Patabendige Don, Tổng Giám mục đã chủ sự việc đặt viên đá đầu tiên nhà ăn cho người nghèo bên cạnh nhà thờ Thánh Antonio, bị tàn phá từ cuộc tấn công tự sát. Một nhà ăn được khai trương cho nhu cầu của tất cả các tôn giáo. ĐHY còn gặp gỡ thân nhân của các nạn nhân, mang đến cho họ sự an ủi và khích lệ của ĐTC Phanxicô.
Các tín hữu hiện diện đông đủ tại nhà thờ sau các cuộc tấn công
Nguồn tin của Giáo phận Colombo cho biết: “Hiện nay, các nhà thờ ở Sri Lanka đông giáo dân hơn trước. Người Công giáo đang sống đức tin mạnh mẽ. Trên đảo đa số là người theo Phật giáo, tiếp đến là Ấn giáo và Hồi giáo, tất cả rất ngưỡng mộ phản ứng của các tín hữu Kitô, một phản ứng nhân danh bất bạo động và hòa giải. Trong xã hội Sri Lanka, lòng quý mến đối với cộng đồng Kitô giáo và đặc biệt Giáo hội Công giáo được gia tăng.
Đức Hồng Y Filoni đã đáp ứng đức tin đơn sơ nhưng can đảm của nhiều người Công giáo. Các tín hữu vui mừng khi biết Đức Thánh Cha Phanxicô luôn quan tâm đến Cộng đoàn của họ. Cũng vào ngày 22/5 ĐHY đã gặp tổng thống Sri Lanka và sau đó là các Giám mục. Tại buổi gặp gỡ với các Giám mục, ĐHY đã nói về việc truyền giáo và đào tạo.
23/5 thăm Nhà thờ Thánh Sebastiano
Ngày 23/5, ĐHY sẽ viếng thăm một nhà thờ khác cũng bị tấn công dịp lễ Phục sinh, đó là nhà thờ Thánh Sebastiano ở Negombo. Tại đây, Ngài sẽ chủ sự việc đặt viên đá đầu tiên của nhà nguyện mới trong nghĩa trang. Sau đó ĐHY gặp gia đình các nạn nhân.
Ngày 24 tháng 5, ngày cuối cùng của chuyến viếng thăm, ĐHY sẽ gặp các linh mục và tu sĩ.
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Các Giám mục châu Á kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Trung Đông
-
Các cộng đoàn Kitô hữu Trung Đông đối diện với nỗi đau và sự bất định -
Đức Hồng y Parolin: Chiến tranh phòng ngừa có nguy cơ thiêu rụi thế giới -
Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng -
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y