Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh
Đức Giáo Hoàng Phanxicô (ĐGH) đã đến Bangladesh vào ngày thứ Năm 30 tháng 11 năm 2017 lúc 3 giờ chiều giờ điạ phương. Đón Đức Thánh Cha tại phi trường có Tổng Thống Bangladesh: ông Abdul Hamid, một số giới chức chính quyền. Về phía Công Giáo có 10 Đức Giám mục, một số giáo dân. Hai em trong bộ quốc phúc Bangladesh đã dâng hoa tặng ĐGH.
Từ phi trường, ĐGH đã đi tới đài tưởng niệm ở Savar mà người Bangladesh gọi là Đài Quốc Gia Tưởng Niệm Các Vị Tử Đạo ( National Martyr’s Memorial) để tưởng nhớ những người đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh dành độc lập giải phóng Bangladesh khỏi Pakistan.
Tại đài tưởng niệm, ĐGH đã đặt vòng hoa, ký tên vào sổ lưu niệm. Ngài cũng trồng một cây xanh trong Vườn Hoà Bình nằm bên cạnh đài tưởng niệm.
Sau đó, ĐGH đã đến viện bảo tàng Bangabandhu Memorial Museum ỏ thành phố Dkaha là nơi dân chúng Bangladesh tưởng nhớ Cha già Dân tộc là ông Sheikh Mujibur Rahman đã bị ám sát vào năm 1975. Tại đây 2 người con của Cha già Dân tộc đón tiếp ĐGH và ngài cũng đã đặt vòng hoa, dành mấy phút cầu nguyện trong bảo tàng viện này.
Từ viện bảo tàng, ĐGH đi thẳng về dinh Tổng Thống, nơi đó Tổng Thống Abdul Hamid đã tiếp kiến riêng Ngài. Sau đó, ĐGH đã đọc bài diễn văn trước giới chức chính quyền và ngoại giao đoàn.
ĐGH sẽ lưu lại Bangladesh trong 2 ngày rưỡi. Ngài sẽ trở về Roma vào ngày 2 tháng 12 năm 2017.
Hiện nay, dân số Bangladesh là 156 triệu người, nhưng chỉ có 375.000 người Công giáo, chiếm tỷ lệ 0.2% dân số. Giáo hội Công giáo Bangladesh có 12 Giám mục và 372 linh mục.
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Đọc Lời Chúa trong bối cảnh lịch sử để tránh chủ nghĩa cực đoan
-
Thánh Gioan Henry Newman được ghi vào Lịch Phụng vụ Rôma chung với lễ nhớ vào ngày 9-10 -
Các giám mục Philippines kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn ở cấp giáo phận để chống nạn buôn người -
Các Giám mục Công giáo Zambia kêu gọi linh mục và tín hữu tránh xa chính trị đảng phái -
Nhà nguyện băng Notre Dame và những hình ảnh lan truyền -
Sứ điệp Ngày Thế giới Hòa bình và cách tiếp cận phục hồi -
Đức TGM Gallagher: Cần tái thiết niềm tin trong một thế giới bị bao phủ bởi chiến tranh và chia rẽ -
Đức Lêô XIV khích lệ các Quý ông Phủ Giáo hoàng trong sứ vụ phục vụ -
Đức Lêô XIV hiệp cùng các Giám mục Cuba kêu gọi đối thoại với Hoa Kỳ -
Trẻ em Milan chuẩn bị cho Thế vận hội suốt 3 năm
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y