Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II hy vọng sẽ được tuyên Thánh trong năm 2013 hoặc 2014
WGPSG -- Đức Hồng Y hưu trí người Ý Giovanni Battista Re, nguyên Tổng trưởng Thánh bộ Giám Mục, đã nói rằng Đức Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có thể sẽ được tuyên Thánh trong năm nay hoặc năm tới.
“Nếu việc đó không xảy ra trong năm nay, nó sẽ xảy ra trong năm tới”. Đức Hồng Y Giovanni Battista Re đã đưa ra tiên đoán trên vào tuần vừa qua trong bài phát biểu giới thiệu tác phẩm “Il Papa e il Poeta – Đức Giáo Hoàng và thi sĩ”, được viết bởi Mimmo Muol một chuyên gia Vatican.
Là một vị Hồng Y có nhiều uy tín và có nhiều liên hệ với các giới chức của Toà Thánh, Đức Hồng Y Giovanni Battista Re nói rằng ngài biết chắc chắn có vài phép lạ đã được gửi tới, nhưng còn đang được các chuyên gia của Bộ Tuyên Thánh xét duyệt.
Đức Hồng Y Re nói: “Thời gian (cho quá trình này) có thể rất ngắn”, ngài còn cho biết thêm Thánh Bộ Tuyên Thánh đang nghiên cứu ba hay bốn phép lạ “để xem phép lạ nào chắc chắn nhất”.
“Các phương pháp chữa trị được đánh giá bởi một ủy ban gồm bảy bác sĩ. Họ là các thành viên của một Cơ Quan Y Khoa chuyên về Nội Khoa, họ có nhiệm vụ kiểm tra từng chi tiết." – Đức Hồng Y Re giải thích thêm.
Các bác sĩ này được Đức Hồng Y Re xếp vào loại “rất nghiêm khắc và tỉ mỉ”, họ sẽ không xem xét một vụ chữa lành là một phép lạ nếu căn bệnh đó từng được chữa khỏi với những phương pháp điều trị trong các trường hợp tương tự đã có hiệu quả.
Đức Hồng Y còn cho biết thêm: “Bảy bác sĩ của uỷ ban này phải nhất trí rằng đây là một trường hợp không thể giải thích được, từ quan điểm của con người và cái nhìn của khoa học."
bài liên quan mới nhất
- Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng
-
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người -
Đức Lêô XIV: Đấng Cứu Chuộc biến đổi những vết thương của lịch sử -
Đức Lêô XIV: Cuộc sống trở nên rối loạn khi thiếu tương quan với Thiên Chúa -
Lời cầu nguyện và suy tư của Đức Thánh Cha khi kết thúc Tuần tĩnh tâm Mùa Chay
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y