ĐTC sẽ trao thừa tác vụ đọc sách và giáo lý viên trong Thánh lễ Chúa Nhật Lời Chúa
Hội đồng Tòa Thánh Cổ võ Tái Truyền giảng Tin Mừng cho biết, trong Thánh lễ được cử hành tại đền thờ thánh Phê-rô vào Chúa Nhật Lời Chúa, ngày 23/1, Đức Thánh Cha sẽ chính thức trao thừa tác vụ đọc sách và giáo lý viên cho một số người.
Hồi tháng 5/2021, Đức Thánh Cha đã chính thức thiết lập thừa tác vụ giáo lý viên, sau quyết định vào tháng 1 trước đó, chính thức mở rộng các thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ cho cả phụ nữ.
Đức Thánh Cha Phanxicô thường nói đến tầm quan trọng của việc tuyển chọn, đào tạo và hỗ trợ các giáo lý viên, những người được kêu gọi để dẫn dắt mọi người đến mối tương quan sâu sắc hơn với Chúa Giêsu, chuẩn bị cho họ lãnh nhận các bí tích và giáo dục họ trong các giáo huấn của Giáo Hội.
Chúa Nhật Lời Chúa, do Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập vào năm 2019, nhằm khuyến khích tất cả người Công giáo quan tâm đến việc hiểu biết Kinh Thánh và vai trò trung tâm của Kinh Thánh trong đời sống của Giáo hội và đức tin Ki-tô giáo. Chủ đề của ngày Chúa Nhật Lời Chúa năm 2022 là “Phúc cho những ai nghe lời Thiên Chúa”, được trích từ Phúc âm của thánh Luca.
Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong tháng 1 và tháng 2
Cũng theo chương trình các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha trong tháng 1 và 2, được Vatican công bố, chiều ngày 25/1 Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ Kinh Chiều tại đền thờ thánh Phao-lô Ngoại thành, nhân kết thúc Tuần lễ Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Ki-tô hữu. Sau đó, vào chiều ngày 2/2, lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giê-su vào đền thờ, Ngày Thế giới Đời sống Thánh hiến, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ tại đền thờ thánh Phê-rô. Cuối cùng, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ tại đền thờ Thánh Giá ở thành phố Firenze vào ngày 27/2, trong cuộc viếng thăm thành phố này và phát biểu trong cuộc gặp gỡ của các giám mục và thị trưởng miền Địa Trung hải. Trong ngày viếng thăm Firenze Đức Thánh Cha cũng sẽ có cuộc gặp gỡ với các gia đình tị nạn. (Crux 10/01/2021)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Phiên họp thứ tám, các Hồng y thảo luận về loan báo Tin Mừng
-
Vatican lắp ống khói trên Nhà nguyện Sistine chuẩn bị Mật nghị bầu Giáo hoàng -
Nhà nguyện Sistine chuẩn bị đón các Hồng y tham dự Mật nghị ngày 7 tháng Năm -
Một vài chi tiết liên quan đến Mật nghị -
Các Hồng y thảo luận về tình hình kinh tế tài chính của Tòa Thánh -
Liên Hiệp quốc tưởng nhớ Đức cố Giáo hoàng Phanxicô -
Các Hồng y xin các tín hữu cầu nguyện cho các ngài trong việc chọn Giáo hoàng -
Hồng y đoàn bỏ phiếu vào lúc nào? -
Xác định quyền bầu Giáo hoàng của tất cả các Hồng y cử tri -
Hồng y đoàn thông báo Thánh lễ trước Mật nghị tại Phiên họp Khoáng đại lần thứ sáu
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y