ĐTC bổ nhiệm Đức TGM Fernández làm Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin
Đức Tổng Giám Mục Víctor Manuel Fernández sinh năm 1962 tại Alcira Gigena, thuộc tỉnh Córdoba, Argentina. Ngài thụ phong linh mục năm 1986, tốt nghiệp cử nhân Kinh Thánh tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana ở Roma, và sau đó lấy tiến sĩ thần học tại Khoa Thần học ở Buenos Aires.
Cha Fernandez làm cha sở từ năm 1993 đến 2000, tham gia đào tạo linh mục, phong trào đại kết và giáo lý.
Năm 2007 cha tham gia Hội nghị Giám mục châu Mỹ Latinh lần thứ 5 với tư cách là linh mục đại diện cho Argentina, và sau đó cũng tham gia việc soạn thảo Văn kiện chung kết của Hội nghị.
Từ năm 2008 đến 2009, cha Fernandez làm Trưởng khoa Thần học thuộc Đại học Công giáo Argentina, và Chủ tịch Hiệp hội Thần học Argentina. Và từ năm 2009 đến 2018, ngài là hiệu trưởng của Đại học này.
Năm 2013 ngài được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục. Ngài đã tham gia Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2014 và 2015 về gia đình, và là thành viên của nhóm soạn thảo.
Năm 2017, Đức Tổng Giám Mục được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Giám mục Argentina về Đức tin và Văn hóa. Năm 2018, Đức Thánh Cha bổ nhiệm ngài làm Tổng Giám Mục của La Plata.
Tân Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin từng là thành viên của Hội đồng Toà Thánh về Văn hoá và Cố vấn của Bộ Giáo dục Công giáo. Hiện ngài là thành viên của Bộ Văn hoá và Giáo dục.
Đức TGM Fernandez xuất bản hơn 300 ấn phẩm. Các tác phẩm này cho thấy một nền tảng Kinh Thánh sâu sắc và một nỗ lực không ngừng đối thoại của thần học với văn hóa, sứ vụ truyền giáo, linh đạo và các vấn đề xã hội.
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Một vài chi tiết liên quan đến Mật nghị
-
Các Hồng y thảo luận về tình hình kinh tế tài chính của Tòa Thánh -
Liên Hiệp quốc tưởng nhớ Đức cố Giáo hoàng Phanxicô -
Các Hồng y xin các tín hữu cầu nguyện cho các ngài trong việc chọn Giáo hoàng -
Hồng y đoàn bỏ phiếu vào lúc nào? -
Xác định quyền bầu Giáo hoàng của tất cả các Hồng y cử tri -
Hồng y đoàn thông báo Thánh lễ trước Mật nghị tại Phiên họp Khoáng đại lần thứ sáu -
Mật nghị Hồng y: Ai sẽ bầu chọn Giáo hoàng kế tiếp? -
Tang lễ Đức Thánh cha Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ là một sự kiện truyền thông -
Đức Hồng y Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng dẫn, nâng đỡ thế giới
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y