Diễn viên Hopkins: Rượu, Đức Tin và sự Thành công

Diễn viên Hopkins: Rượu, Đức Tin và sự Thành công

Diễn viên Hopkins: Rượu, Đức Tin và sự Thành công

TGPSG / Aleteia -- Toàn bộ cuộc đời của nam diễn viên Hopkins lừng lẫy này đã thay đổi khi một người phụ nữ hỏi ông: "Tại sao anh không tin tưởng vào Chúa?"

Khi nghĩ đến Anthony Hopkins, nhiều người không thể không nhớ đến vai diễn Hannibal Lecter lạnh lùng của ông trong The Silence of the Lambs – Sự im lặng của bầy cừu, một màn diễn giúp Anthony Hopkins đoạt giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đúng là ông có thể đóng vai một kẻ ác lạnh lùng không hề biết ăn năn, nhưng trong thực tế, ông lại là một người khiêm tốn với đức tin Công giáo mạnh mẽ.

Phim 'Sự im lặng của bầy cừu'

Hopkins gần đây đã được mời làm diễn giả khách mời tại hội nghị thường niên về ‘Lãnh đạo, Ưu túThôi thúc Tiềm năng (LEAP) lần thứ 11. Nơi đây, ông đã nói chuyện với gần 500 sinh viên và học sinh. Ông khuyên họ:

Không hay ho gì khi bạn chạy theo tiền bạc. Cũng chẳng ích lợi gì khi bạn theo đuổi sự thành công. Bạn cứ săn đuổi bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng hãy sống như thể nó đang xảy ra trong hiện tại. Hãy hành động như thể bạn đã có nó rồi mọi sự sẽ tốt đẹp."

Sau đó trong bài phát biểu của mình, khi nhớ lại những năm đầu sự nghiệp điện ảnh, phải chiến đấu với chứng nghiện rượu, ông mô tả bản thân vào thời điểm đó là "tởm lợm, tan nát và không đáng tin cậy". Hopkins nói rằng văn hóa rạp hát không giúp được gì cho ông:

"Bạn uống rượu vì đó là điều đương nhiên khi làm việc nơi rạp hát". Nam diễn viên 80 tuổi giải thích: “Tôi rất khó làm việc cùng ai vì tôi thường xuyên say xỉn.”

Năm 1975, khi 37 tuổi, nam diễn viên người xứ Wales nhận ra rằng mình là mối nguy hiểm cho bản thân và người khác khi uống rượu, nên ông đã đến với Hội cai rượu AA (Alcoholics Anonymous - Hội Người Nghiện Rượu Ẩn Danh). Khi trả lời những câu phỏng vấn của Piers Morgan - CNN, Hopkins đã mô tả chứng nghiện rượu của mình như sau:
“Nó giống như bị quỷ ám - quỷ nghiện ngập, và tôi không thể dừng lại. Hàng triệu người cũng đang như vậy. Không thể dừng lại ”.

Tại một cuộc họp AA, một phụ nữ đã đưa ra một gợi ý làm thay đổi cuộc đời Anthony Hopkins: "Tại sao anh không tin tưởng vào Chúa?"

Ý tưởng của người phụ nữ này dường như quá đơn giản và Hopkins có thể đã bác bỏ, vì ông tự cho mình là một người vô thần vào thời điểm ấy. Có thể là do ân sủng tác động, hoặc trong sâu thẳm của nỗi tuyệt vọng, ông đã đón nhận lời khuyên,sự ham muốn uống rượu không còn nữa khi ông nói với nó: “Đừng bao giờ trở lại với tao nữa!” Ông đã giữ vững đức tin của mình kể từ đó.

Phim The Rite - Nghi lễ’

Không lâu trước khi phát hành bộ phim The Rite - Nghi lễ’ năm 2011 - trong đó ông đóng vai một linh mục, ông đã nói chuyện với The Catholic Herald về thuyết vô thần - được ông so sánh với việc “sống trong phòng giam kín không có cửa sổ”:

“Tôi không muốn sống như vậy. Chúng ta thấy trên truyền hình ngày nay, nhiều người xuất chúng là những người vô thần chuyên nghiệp đã nói rằng, họ biết một sự thật rằng thật điên rồ nếu có Chúa hoặc tin vào tôn giáo. Vâng, phải rồi, cầu Chúa nhân từ chúc lành cho họ vì đã cảm nhận như thế và mong cho họ được hạnh phúc."

Ông nói thêm: “Nhưng tôi không thể sống với sự xác định như vậy, và tôi thắc mắc về vài người trong số họ: Sao họ lại phải phản đối nhiều đến thế? Sao họ dám xác định như vậy? Và tôi là ai mà dám bác bỏ niềm tin của rất nhiều triết gia vĩ đại và các vị tử đạo trong suốt những năm qua?"

Sự nghiệp của Hopkins đã kéo dài gần sáu thập kỷ và ông được nhiều người coi là một trong những diễn viên còn sống vĩ đại nhất trong thế hệ của mình.

Phim Westworld

Sau khi đóng vai chính trong phim Westworld mùa thứ hai, Hopkins đóng vai Giáo hoàng Benedict XVI trong bộ phim Popecủa Netflix (1).

J-P Mauro (Aleteia)
Nguyệt Nguyễn chuyển ngữ (TGPSG)

Chú thích (1): 'Pope' là một bộ phim gây tranh cãi, cần phải nhận định lại cho đúng sau khi xem.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top