ĐHY Quốc vụ khanh Toà Thánh và Đức TGM Phụ tá dương tính với Covid-19
Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, và Đức tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Toà Thánh, dương tính với Covid-19. Hiên nay hai vị đang cách ly tại căn hộ của các ngài trong nội thành Vatican.
Theo Phòng Báo chí Toà Thánh, trong khi Đức Hồng y Parolin có những triệu chứng nhẹ thì Đức tổng giám mục Peña Parra không có triệu chứng.
Đức Hồng y Parolin đã tiêm đủ 3 liều vắc-xin. Ngài đã làm test Covid sau khi có những triệu chứng nhẹ.
Trong chương trình trước đây, Đức Hồng y Parolin sẽ thăm Erba vào ngày 6/2 để cử hành Thánh lễ kỷ niệm 25 năm ngày qua đời của Đức cha Aristide Pirovano. Nhưng hôm thứ Hai 17/1, có thông tin rằng Đức Hồng y sẽ không thực hiện chuyến đi đến Erba do sự lây lan các ca nhiễm.
Biện pháp mới của Vatican ngừa Covid
Mới đây Vatican đã đưa ra các biện pháp mới ngừa Covid. Các nhân viên không có "green pass" hợp lệ hay không có xác nhận lành bệnh sau khi nhiễm Covid sẽ không thể đến nơi làm việc. Quy định này cũng áp dụng cho các cộng tác viên bên ngoài và các nhân viên của các công ty bên ngoài, các khách viếng thăm,vv. Việc sử dụng khẩu trang ffp2 được bắt buộc tại các nơi trong nhà.
Đức Hồng y Parolin đã ký sắc lệnh mới vào tháng 12 và nhấn mạnh rằng đây là những quy tắc mới được quyết định vì "tình hình khẩn cấp y tế hiện tại tiếp tục và tồi tệ hơn và cần phải áp dụng các biện pháp thích hợp để chống lại nó và đảm bảo thực hiện an toàn các hoạt động". (CSR_167_2021)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV ngỏ lời với các tham dự viên Tuần Đại kết 2025 tại Stockholm
-
ĐTC Lêô XIV mời gọi ăn chay và cầu nguyện cho hoà bình vào ngày 22/8/2025 -
Các Giáo hội Kitô ở Châu Âu Kêu gọi “Hòa bình với Thụ tạo” -
Caritas kêu gọi chống bạo lực toàn cầu nhân Ngày Thế giới Nhân đạo -
Đức Lêô XIV dùng bữa trưa với người nghèo: Chúng ta là thụ tạo đẹp nhất của Chúa -
Đức Hồng y Parolin tại Burundi: Mong đạt được công ích và nhân phẩm -
Đức Lêô XIV nói về Ukraine, Gaza và các con tin -
Đức Lêô XIV: Nỗi buồn chân thành có thể dẫn đến hoán cải và niềm vui -
Tòa Thánh công bố quy định về việc trao thầu các hợp đồng công -
Bưu chính Philippines phát hành tem đặc biệt tôn vinh Đức Giáo hoàng Lêô XIV
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y