Đại hội Giới trẻ Thế giới 2027 sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI 2027 SẼ DIỄN RA TẠI SEOUL, HÀN QUỐC
Văn Yên, SJ.
Vatican News (06.08.2023) - Cuối Thánh Lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023, Đức Thánh Cha đã công bố Đại hội Giới trẻ Thế giới tiếp theo sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, vào năm 2027.
Vào cuối Thánh Lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023, Đức Thánh Cha đã hẹn các bạn trẻ tại Roma vào Năm Thánh và công bố địa điểm Đại hội Giới trẻ Thế giới tiếp theo, ngài nói: “Một khoảnh khắc mà tất cả các bạn đang chờ đợi: thông báo về chặng tiếp theo của hành trình. Trước khi cho các bạn biết địa điểm của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 41, cha gởi lời mời đến các bạn. Cha sẽ gặp gỡ những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới vào năm 2025 tại Roma, để cùng nhau cử hành Năm Thánh của người trẻ! Cha mong được gặp các bạn vào năm 2025 để cùng nhau cử hành Năm Thánh của người trẻ. Và Ngày Giới trẻ Thế giới tiếp theo sẽ diễn ra ở Châu Á: sẽ ở Hàn Quốc, ở Seoul! Vì vậy, vào năm 2027, từ biên giới phía tây của Châu Âu sẽ di chuyển đến Viễn Đông: đây là một dấu hiệu thật đẹp về tính phổ quát của Giáo hội và về giấc mơ hiệp nhất mà các con là nhân chứng!”
Lời của Đức Thánh Cha vừa công bố Hàn Quốc đăng cai Ngày Giới trẻ 2027, tiếng reo hò đã vang dội khắp công viên Tejo, nơi diễn ra Thánh Lễ. Các tín hữu Hàn Quốc có mặt tại Thánh Lễ đã nhảy mừng và nhiều lá cờ Hàn Quốc giơ lên cao giữa biển người.
Đã có khoảng 1 triệu 500 ngàn người tham dự Thánh Lễ. Với Thánh Lễ bế mạc, Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 khép lại với lời khuyến khích của Đức Thánh Cha: “Đừng sợ!”, và với những lời sai đi: “Hãy giữ lấy những khoảnh khắc đẹp nhất trong tâm trí con. Các con hãy làm sống lại những trải nghiệm và ân sủng của những ngày này” và “Dân thánh của Thiên Chúa bước đi trong niềm vui của Tin Mừng!”
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV gửi giới trẻ: Hãy là sứ giả hòa bình trong một thế giới chia rẽ
-
"Chính Ngài là niềm hy vọng của con": Sứ điệp cho Ngày Thế giới Người Nghèo lần thứ 9 -
Chính phủ Trung Quốc hoan nghênh việc Đức Thánh Cha Lêô bổ nhiệm Giám mục phụ tá Phúc Châu -
Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Người nghèo IX -
Điều gì có thể giúp Đức Giáo hoàng Lêô cải thiện tình hình khó khăn của Vatican? Đó chính là tính cách người Mỹ của ngài -
Đức Lêô XIV nói với các linh mục Rôma: “Anh em thật quý giá trong mắt Chúa” -
Đức Lêô XIV: Các vị đại diện Tòa Thánh là hiện thân của khát vọng hòa bình -
Đức Thánh Cha Lêô XIV chủ sự Thánh lễ Ngày Năm Thánh của Tòa Thánh -
Đức Giáo hoàng Lêô thường xuyên trích dẫn những lời này của Thánh Augustino -
Đức Lêô XIV mở ra một cuộc cách mạng âm thầm với sự lắng nghe và kiên nhẫn
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y