Công bố Tông huấn Christus Vivit của Đức Thánh Cha Phanxicô “gửi người trẻ và toàn thể Dân Chúa”
12 giờ ngày 2 tháng 4, Tòa Thánh đã chính thức công bố nội dung Tông huấn Christus vivit (Đức Kitô đang sống) của Đức Giáo hoàng Phanxicô viết “gửi người trẻ và toàn thể Dân Chúa”. Đức Giáo hoàng đã ký ban hành Tông huấn này tại Ngôi Nhà Thánh ở Loreto vào ngày Lễ Truyền tin, 25 tháng 3 năm 2019.
Tông huấn này là kết quả của Thượng Hội đồng Giám mục Khóa Thường lệ thứ XV với với chủ đề “Người trẻ, đức tin, và sự phân định ơn gọi” được tổ chức vào tháng 10 năm 2018. Toàn văn Tông huấn Christus vivit gồm 299 số được chia thành 9 chương.
Mở đầu Tông huấn này, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã viết: “Đức Kitô đang sống! Ngài là hy vọng của chúng ta, và Ngài đã mang sự thanh xuân vào thế giới của chúng ta một cách tuyệt vời. Những lời đầu tiên Cha muốn nói với từng người trẻ rằng: Đức Kitô đang sống và Ngài muốn chúng con được sống”. Ở những dòng kết thúc Tông huấn này, Đức Giáo hoàng đã diễn tả với giới trẻ rằng “niềm hy vọng hoan hỷ của Cha là thấy chúng con tiếp tục hành trình phía trước,… được lôi cuốn bởi dung mạo của Đức Kitô, Đấng mà chúng ta rất yêu mến, chúng ta suy tôn khi cử hành Thánh Thể, chúng ta nhận diện trong cuộc đời của anh chị em đang đau khổ.”
Trang tin của Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ phổ biến bản tóm lược tổng quát của Tông huấnChristus vivit trong những ngày sắp tới. Bản dịch Việt ngữ chính thức của của Tông huấn này sẽ được Hội đồng Giám mục Việt Nam phát hành trong Mùa Phục Sinh năm nay.
bài liên quan mới nhất
- Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI
-
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia -
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm trong trái tim và lời dạy của các Giáo hoàng -
Đức Lêô XIV: Tin như Mẹ Maria đã tin, thưa “vâng” với Thiên Chúa -
Văn kiện phải được đọc của Công đồng Vaticanô II, sau 60 năm -
Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động -
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu -
Đức Lêô XIV: Phép lạ của Đức Maria và phép rửa tội của chúng ta -
Đức Lêô XIV: ‘Nơi người nghèo, Chúa vẫn đang tiếp tục nói với chúng ta’
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y