Campuchia: Năm Thánh là thời gian thuận lợi cho việc đối thoại liên tôn

WHĐ (29.01.2016) – Đức giám mục Olivier Schmitthaeusler, Đại diện Tông toà giáo phận Phnom Penh, đề nghị với các tín hữu Campuchia: Hãy để ân sủng của Chúa đánh động lòng mình để tâm hồn mở ra trước tha nhân, trong một cuộc đối thoại thẳng thắn và thân thiện.
Trong một bản tin gửi cho hãng thông tấn Fides, Đức giám mục Olivier cũng nhắc nhở rằng Năm Thánh là một thời gian thuận lợi để thực thi và đào sâu cuộc đối thoại liên tôn, nhất là từ kỷ niệm năm mươi năm Tuyên ngôn Nostra Aetate của Công đồng chung Vatican II, vốn cổ vũ việc đối thoại và sự hợp tác với các tín đồ của các tôn giáo khác, nhìn nhận và tôn trọng các giá trị luân lý và văn hoá xã hội nơi các tín đồ tuyên xưng một credo khác với credo của mình. Chủ đề của cuộc đối thoại liên tôn có tính cách đặc biệt nhạy cảm và quan trọng trong bối cảnh châu Á, nơi các Kitô hữu chỉ là thiểu số tại hầu hết các quốc gia của châu lục này.
Sau đó, vị Đại diện Tông toà nhắc đến một cuộc kỷ niệm khác cũng đầy ý nghĩa, đó là kỷ niệm năm mươi năm Hiến chế Gaudium et Spes của Công đồng chung Vatican II và đặt người Kitô hữu tại Campuchia trước “thách đố khẩn thiết là nhận làm của mình các vui mừng và hy vọng, buồn phiền và khắc khoải của con người ngày hôm nay, đặc biệt người nghèo và đang đau khổ cách này hay cách khác”. Các tín hữu Camphuchia, “hiệp nhất trong Đức Kitô và được Chúa Thánh Thần thúc đẩy trên con đường tới Nước Trời, phải đón nhận Tin Mừng Cứu độ cho chính mình và cho mọi người, bằng cách sống chương trình Năm Thánh, là mở rộng lòng mình và thực thi những việc làm cụ thể của lòng thương xót đối với tha nhân, phần hồn cũng như phần xác”.
(Agenzia Fides)
bài liên quan mới nhất

- Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (11/5): Cầu nguyện cho các ơn gọi
-
Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV -
Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ Hồng y đoàn -
Đức Thánh cha Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và các thành viên của Giáo triều Roma -
Chúa nhật 18/5, Thánh lễ khai mạc triều Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Bài giảng lễ của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong Thánh lễ cử hành với các Hồng y cử tri -
Ký ức của Đức tân Giáo Hoàng Lêô XIV về Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô -
Việc chọn tông hiệu Giáo hoàng Lêô XIV nêu bật sứ mạng của Giáo hội -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và cuộc cách mạng công nghệ mới -
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y (9/5)
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y