Amoris Laetitia là chương trình của Đức giám mục Bộ trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống

WHĐ (18.08.2016) – Tông huấn Amoris Laetitia của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là chương trình làm việc của Đức giám mục Kevin Farrell, Bộ trưởng vừa được bổ nhiệm của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống. Đức cha Farrell người Mỹ gốc Ailen, hiện đang là giám mục giáo phận Dallas (Hoa Kỳ), đã nói về sứ vụ mới của ngài với Đài Phát thanh Vatican, vào ngày 17 tháng Tám 2016.
Đức cha Farrell cho biết ngài đã “sửng sốt và cảm thấy vinh dự” khi được Đức Thánh Cha chọn đứng đầu Bộ mới, hợp nhất Hội đồng Toà Thánh về Giáo dân và Hội đồng Toà Thánh về Gia đình, bắt đầu từ ngày 1 tháng Chín sắp tới.
Đức cha Farrell, “vẫn được coi là một giám mục giáo phận đơn sơ phục vụ dân Chúa”, đã bày tỏ cảm xúc của ngài khi nhận lời của Đức Thánh Cha trao phó trách nhiệm này cho ngài trong Giáo triều: “Tôi không mong đợi điều ấy vào lúc này của đời sống mình”.
Đức cha nhận định: “Đây sẽ là một thách đố lớn”, và ngài khẳng định rằng Tông huấn Hậu Thượng Hội đồng Giám mục Amoris Laetitia sẽ là “chương trình” ưu tiên của ngài. Đức giám mục Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tài liệu này vốn “được cả thế giới đón nhận”.
Đức cha Farrell cũng dự định sẽ “thúc đẩy thừa tác vụ của giáo dân và bảo đảm rằng các giáo dân sẽ có vị trí xứng đáng của mình trong Giáo hội”, cũng như đẩy mạnh hoạt động tông đồ giáo dân trong thế giới.
Tại Giáo triều Roma, Đức cha Kevin Farrell sẽ gặp người anh của ngài là Đức cha Brian Farrell, Thư ký Hội đồng Toà Thánh Cổ võ sự Hiệp nhất các Kitô hữu. Ngài thổ lộ: “Chúng tôi làm linh mục từ nhiều năm rồi, nhưng chưa bao giờ làm việc với nhau trong cùng một thành phố. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt, sẽ là một thay đổi”.
(Nguồn: WHĐ - Theo Zenit)
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV kêu gọi ứng phó với cuộc khủng hoảng tại Sudan
-
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho 1.000 người thiệt mạng trong lũ lụt tại Sudan -
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Tháng 9/2025: Cầu Nguyện Cho Mối Tương Quan Của Chúng Ta Với Thế Giới Tạo Thành -
Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu cùng cử hành Ngày Chăm sóc Thụ tạo 1-9-2025 -
Đức Lêô XIV trong danh sách ‘Những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI’ của tạp chí Time -
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha năm 2026 -
Đức Lêô XIV hiệp lời với các Thượng phụ Jerusalem kêu gọi hòa bình cho Gaza -
Diễn văn Đức Lêô XIV dành cho các tham dự viên Tổng Công nghị của bốn Dòng, ngày 23/8/2025 -
Chủ đề Ngày Thế Giới Hòa Bình 2026: “Bình an cho tất cả anh em” -
Đức Hồng y Parolin: "Thật kinh hoàng trước những gì đang xảy ra ở Gaza"
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y