Tư liệu & Văn hoá

Kính nhớ nữ tu Mai Thành Bùi Thị Như Kha (1928-2019)

Nữ tu Mai Thành đã nhiệt tâm dấn thân bắc nhiều nhịp cầu liên tôn giữa đạo hữu các tôn giáo, cách riêng với Phật giáo, Cao Đài và Minh Lý Thánh Hội.

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật thứ 2 Thường niên - Năm C

Chúa Giê-su mời gọi mọi người phải tìm đến một thứ rượu quý hơn, “rượu Mê-si-a” nghĩa là thứ rượu thiêng liêng cho tâm hồn.

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa - Năm C

Lạy Chúa Giê-su, Chúa vốn không có tội mà tự nguyện hạ mình xuống, đứng vào hàng tội nhân. Xin cho chúng con thấy rõ mình mà tự khiêm tự hạ.

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật Lễ Chúa Hiển Linh

Trên con đường tìm về Chân-Thiện-Mỹ, ngôi SAO dẫn đường cho chúng ta chỉ có thể là Chúa Giê-su mà thôi vì Ngài “là Con Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.”

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật Lễ Thánh Gia

Để cứu vãn sự ‘xuống cấp’ về mặt đạo đức nơi thanh thiếu niên, phải gấp rút chấn chỉnh nền giáo dục tại gia đình. Bạn có đồng ý như vậy không?

Ngày 27/12: Thánh Gioan, tông đồ thánh sử

Gioan là tông đồ yêu dấu, tông đồ tình yêu mà trong bữa tiệc ly đã dựa đầu vào lòng Chúa Giêsu. Mọi điều Ngài viết đều là tình yêu. Thánh Gioan là bổn mạng các văn sĩ.

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật 4 Mùa Vọng năm C

Lạy Chúa, xin ban cho con biết quan tâm đến anh chị em nghèo khổ chung quanh, để chia sẻ thời gian, lòng yêu mến, của cải, nhằm mang niềm vui Giáng Sinh cho họ.

Ngày 14/12: Thánh Gioan Thánh Giá, Linh mục, Tiến sĩ Hội Thánh.

Thánh Gioan Thánh Giá mất năm 1591. Ngài được phong thánh năm 1726. Đức Giáo hoàng Piô XI đã đặt Ngài làm tiến sĩ Hội Thánh năm 1926.

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật 3 Mùa Vọng năm C

Canh tân cuộc sống phải bằng hành động cụ thể: thay vì tham lam, vơ vét của cải ... thì đối lại thực thi bác ái và công bình, liên đới và chia sẻ.

Ngày 13/12: Thánh Lucia, trinh nữ, tử đạo

Lucia là tên do từ ngữ Lux, nghĩa là ánh sáng. Như ánh sáng, gương mẫu đời Ngài dẫn các linh hồn lên trời. Những ai đau mắt thường kêu cầu Ngài.