Tin Giáo Hội Việt Nam

Thư cám ơn của Đức Tổng giám mục Chủ tịch HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa

Xin chân thành và cảm mến tri ân quý Đức Hồng y, quý Đức cha, quý cha, chủng sinh, anh chị em tu sĩ, và giáo dân đã góp phần bằng lời cầu nguyện và hy sinh, và bằng công sức hoặc tiền bạc cho các cuộc gặp gỡ và các cử hành trong chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Hồng y Bộ trưởng vừa qua, thành công vượt lòng mong đợi.

Thư cám ơn của Đức Tổng giám mục Chủ tịch HĐGMVN gửi Đức hồng y Bộ trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc

Con muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu xa vì những lời khen ngợi và khích lệ Đức hồng y dành cho công việc mục vụ và truyền giáo của chúng con, và vì lời nhắn nhủ về công trình Phúc Âm hoá phải là bản chất và sứ vụ của Giáo hội và của mọi Kitô hữu.

ĐHY Filoni đến thăm Tổng Giáo phận TP.HCM và dâng Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa Sài Gòn

ĐHY Filoni đã chủ sự Thánh lễ trong ngôi thánh đường 135 tuổi của Sài Gòn vào sáng ngày 25-01-2015 với sự tham dự của gần 1.500 tu sĩ và giáo dân.

ĐHY Filoni dâng Thánh lễ tại quảng trường Toà giám mục Xuân Lộc

ĐHY Filoni đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn mừng kim khánh của Giáo phận Xuân Lộc vào lúc 17g với sự tham dự của gần 14.000 tu sĩ và giáo dân.

Đức Hồng y Filoni gặp gỡ Dân Chúa ở Xuân Lộc

Sau khi thăm mục vụ hai Giáo tỉnh Hà Nội và Huế, ĐHY Filoni đã lên đường viếng thăm Giáo tỉnh Sài Gòn vào sáng thứ Bảy 24.1.2015.

Đức Hồng Y Filoni tại Đà Nẵng

Buổi chiều ngày 23/1/2015 đã trở thành một sự kiện lịch sử trong giáo phận Đà Nẵng nói riêng, và Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung

ĐHY Filoni tại Huế và Quảng Trị

 ĐHY Tổng trưởng cùng phái đoàn tháp tùng đã có mặt tại Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc La Vang, trong nắng ấm lạ thường giữa mùa mưa theo thông lệ hàng năm nơi Quảng Trị. 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 09/2015

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 3 Thường niên: Hãy theo tôi!; Đức hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc, thăm Giáo hội tại Việt Nam; Thánh lễ bế mạc Năm Thánh mừng 400 năm Dòng Tên đến loan báo Tin Mừng trên Đất Việt; Hội nghị toàn quốc về mục vụ di dân 2015.

ĐHY Filoni tại Hưng Hóa ngày 21.1.2015

ĐHY Filoni, Tổng trưởng Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, đã đến thăm Giáo phận Hưng Hóa tại Nhà thờ Hòa Bình vào sáng ngày 21/01/2015. 

Thư ngỏ của Uỷ ban Giáo dân / HĐGMVN mời gọi “Tích cực hưởng ứng công cuộc Tân Phúc-âm-hóa đời sống các giáo xứ”

Với bổn phận tư vấn cho Hội đồng Giám mục Việt Nam, trong tinh thần phục vụ các nhu cầu của Kitô hữu, Uỷ ban Giáo dân rất mong ước được nhận thêm các bài viết của quý anh chị em. Đề tài: “Tích cực hưởng ứng công cuộc Tân Phúc-âm-hóa đời sống các giáo xứ”; thời hạn gửi bài viết: trước ngày 15 tháng 5 năm 2015.