Tin Giáo Hội Việt Nam

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 26/2015

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật Chúa ThánhThần hiện xuống: Hãy nhận lấy Thánh Thần; Đức hồng y Tagle: tân Chủ tịch Caritas Quốc tế; Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Giáo triều Rôma; Philippines sẵn sàng đón tiếp người tị nạn Rohingya; Thống kê Giáo hội Công giáo tại Bosnia và Herzegovina...

Giới thiệu website của Uỷ ban Giáo dục Công giáo

Website này nhằm mục đích thông tin đến mọi thành phần dân Chúa Việt Nam, nhất là giới sinh viên học sinh và những ai hoạt động trong công tác giáo dục, những thông tin và những sinh hoạt...

Thư của Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN gửi Đức giám mục Paul Simick, Đại diện Tông Toà tại Nepal

Nhân danh HĐGMVN và cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam, tôi xin gửi đến Đức cha và nhân dân Nepal, đặc biệt các nạn nhân và các gia đình đã mất đi người thân yêu, tình cảm sâu sắc và lời chia buồn tận đáy lòng của chúng tôi...

Thánh lễ an táng Đức cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi

Thánh lễ an táng Đức cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi được cử hành cách long trọng vào lúc 9g00 ngày 11.05.2015, tại Nhà Thờ Chính Tòa Phan Thiết.

Bài giảng lễ an táng Đức cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi

Chúng ta có thể nhìn vào cuộc đời và sứ vụ của Đức cha Nicolas, người môn đệ trung kiên của Chúa, người Tông đồ khôn ngoan và dũng cảm của Hội thánh, vị Mục tử bao dung và quảng đại của Dân Chúa, người cha và là người thầy rất yêu quý của chúng ta.

Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận định và góp ý Dự thảo 4 Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo

Bản Dự thảo 4 đi ngược lại với Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế (Điều 18) và Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam sửa đổi năm 2013 (Điều 24). Chúng tôi nhận thấy Dự thảo 4 này là một bước thụt lùi so với Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 23/2015

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 5 Phục sinh: Ở lại trong Thầy; Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Cuba vào tháng Chín 2015; Tiếng Latinh có phải là ngôn ngữ chết?; Diễn đàn Học sinh (Sân Chư dân) lần thứ ba: “Thành phố, Babel hay Jerusalem?”...

Nghi thức Tẩn liệm Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

Nghi thức tẩn liệm Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài – nguyên Giám đốc Chương trình Đài Chân lý Á châu – đã được diễn ra vào lúc 15g00 ngày 21/04/2015, tại Nhà hưu dưỡng Giáo phận Vĩnh Long.

Khánh thành trụ sở Caritas Việt Nam

Đức TGM chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Phaolô Bùi Văn Đọc đã cắt băng khánh thành và làm phép trụ sở Caritas Việt Nam, thuộc Ủy Ban Bác ái xã hội - Caritas Việt Nam, vào lúc 18 giờ 00 ngày 16/04/2015.

Hội đồng Giám mục Việt Nam bế mạc Hội nghị Thường niên kỳ I-2015

Khai mạc vào tối thứ Hai 13-04 với giờ chầu Thánh Thể, Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 đã bế mạc sau giờ chầu Thánh Thể chiều nay, thứ Năm 16-04-2015.