Tin Giáo Hội Việt Nam

Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016

Dù các con là những người may mắn, có mái ấm gia đình, có tình thương yêu của cha mẹ, hay các con có bị rơi vào những hoàn cảnh khó khăn, các con vẫn có thể bắt chước Chúa Giêsu: “Chạnh lòng thương” đối với những người xấu số và tìm cách đem đến cho họ một niềm vui.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 11/2016

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 5 Thường niên: Từ nay anh sẽ bắt người; Đức Thánh Cha Phanxicô đặc cử 1071 vị Thừa sai Lòng Thương xót; Các giám mục được kêu gọi tham dự thường huấn; Campuchia: Năm Thánh là thời gian thuận lợi cho việc đối thoại liên tôn; Lòng thương xót và truyền giáo có liên quan mật thiết với nhau...

Gặp gỡ đại kết và Suy tôn Lời Chúa tại Tổng giáo phận Tp.HCM

Đến tham dự có quý Mục sư thuộc Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, Hội Thánh Tin Lành Liên Hiệp Truyền Giáo, Hội Thánh Tin Lành Agapê cùng với quý linh mục, tu sĩ và Anh Chị Em đại diện giáo lý viên, hội viên Legio Mariae, phong trào Focolare đến từ nhiều giáo xứ trong Tổng giáo phận.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 10/2016

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 4 Thường niên: Không được chấp nhận; Khai mạc năm tư pháp, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến Toà Thượng thẩm Rota: “Không nới lỏng các điều kiện tiêu hôn”; Điều chỉnh Nghi thức Tam nhật Vượt qua: Từ nay nữ giới cũng được Rửa chân trong Thánh lễ Tiệc ly; Phụng vụ: Tại sao đôi tân hôn Công giáo không được thề hứa theo cách riêng của mình?...

Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thông báo tuyển sinh vào Chương trình Cao học Thần học

Thời gian nhận hồ sơ ghi danh: từ ngày thông báo (21/01/2016) đến hết ngày 31/05/2016. Sau khi xét duyệt hồ sơ, Học viện sẽ gửi thư tới các ứng sinh đã ghi danh, cho biết có đủ điều kiện hay không để tham gia kỳ thi tuyển. Đồng thời, Học viện cũng cho biết thời giờ và địa điểm của kỳ thi.

Uỷ ban Mục vụ Di Dân: Thư gửi các tín hữu xa quê nhân Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn lần thứ 102

Trong những ngày cuối năm Ất Mùi, chúng tôi cầu chúc mọi người muôn vàn ơn lành của Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót và cầu mong từng người có đủ điều kiện tinh thần và vật chất chuẩn bị đón năm Bính Thân trong bình an và hạnh phúc.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 08/2016

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 2 Thường niên: Họ hết rượu rồi; Các giám mục Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Phi hành hương Thánh Địa; Các Kitô hữu Malaysia nói “không” với tuyên truyền chia rẽ tôn giáo; Hoa Kỳ: Hội đồng Giám mục ủng hộ Tổng thống Obama trong việc tìm biện pháp hạn chế tự do sử dụng vũ khí...

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 07/2016

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật Chúa Giêsu chịu Phép Rửa: Trời mở ra; Năm 2015: hơn 3 triệu người gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô; Buổi hoà nhạc dâng tặng Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI; Phim “Những bức thư”: những điều chưa biết về Mẹ Têrêsa; Nigeria: khánh thành bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất châu Phi...

Uỷ ban Giáo dục Công giáo: Thông báo về việc mở Khoá "SEED"

SEED: giúp Bạn nhận thức và cảm nghiệm giá trị tuyệt vời nơi Bạn để trở nên tự trọng và tự tin lành mạnh; giúp Bạn khám phá và phát huy những giá trị nền tảng, xác định và thực hiện những mục tiêu cho cuộc sống, lãnh đạo chính bạn;để Bạn phát triển bản thân và thăng tiến cuộc sống, biến đổi tích cực, có một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn, và tương giao của Bạn với mọi người được tròn đầy hơn.

Thông báo của Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ / HĐGMVN về việc đăng ký tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 tại Ba Lan

Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại thành phố Krakow, Ba Lan, từ ngày 22-7 đến ngày 2-08-2016. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định: Ngày Giới trẻ Thế giới được cử hành trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót sẽ là một hồng phúc cho người trẻ khi suy gẫm về chủ đề “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7).