Tin Giáo Hội Việt Nam

Nghi thức Tẩn liệm Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

Nghi thức tẩn liệm Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài – nguyên Giám đốc Chương trình Đài Chân lý Á châu – đã được diễn ra vào lúc 15g00 ngày 21/04/2015, tại Nhà hưu dưỡng Giáo phận Vĩnh Long.

Khánh thành trụ sở Caritas Việt Nam

Đức TGM chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Phaolô Bùi Văn Đọc đã cắt băng khánh thành và làm phép trụ sở Caritas Việt Nam, thuộc Ủy Ban Bác ái xã hội - Caritas Việt Nam, vào lúc 18 giờ 00 ngày 16/04/2015.

Hội đồng Giám mục Việt Nam bế mạc Hội nghị Thường niên kỳ I-2015

Khai mạc vào tối thứ Hai 13-04 với giờ chầu Thánh Thể, Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 đã bế mạc sau giờ chầu Thánh Thể chiều nay, thứ Năm 16-04-2015.

Ủy ban Thánh nhạc: Thư mời tham dự Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 36

Trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Cha, Quý Tu sĩ và nhạc sĩ đến tham dự Hội Thảo Thánh Nhạc Toàn Quốc Lần thứ 36 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp.HCM, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM (20.04 & 21.04./2015).

Hội đồng Giám mục Việt Nam họp Hội nghị Thường niên kỳ I-2015

Từ chiều tối thứ Hai 13-04-2015, các giám mục Việt Nam đã bắt đầu Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Tp. HCM.

Thông cáo của Ủy ban Giáo lý Đức tin / HĐGMVN về điều được gọi là “Sứ điệp từ trời”

Về hiệu quả, các sứ điệp không mang lại bình an tâm hồn, nhưng gieo rắc sự sợ hãi hoang mang cho nhiều tín hữu. Vì thế, các tín hữu Công giáo sẽ không đọc, không phổ biến và không rao giảng các “Sứ điệp từ trời” này.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 20/2015

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 2 Phục sinh: Hãy nhìn xem; Sứ điệp Phục sinh của Đức Thánh Cha: “Ai có quyền năng, tình yêu và công lý của Thiên Chúa thì không cần dùng đến bạo lực”; Bước vào Mầu nhiệm; Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự Đàng Thánh giá tại Colosseum; Các linh mục phải học cách nghỉ ngơi; Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại nhà tù Rebbibia.

Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Đại lễ Phục Sinh 2015

Sứ mệnh của chúng ta là nói cho người ta biết tình yêu của Chúa Giêsu là Đấng thương yêu nhân loại đến nỗi đã dâng tặng chính mình như của ăn

Thông điệp gửi Cộng đồng Dân Chúa nhân Ngày thế giới Ý thức về Tự kỷ lần thứ VIII (02-04-2015)

Nhân Ngày thế giới Ý thức về Tự kỷ lần thứ VIII, tôi ân cần gửi lời thăm hỏi các gia đình có người tự kỷ và ước ao được chia sẻ gánh nặng tinh thần và thể chất của anh chị em. Theo gương Chúa Giêsu, tôi tha thiết mời gọi anh chị em tín hữu quan tâm nâng đỡ, ủi an đồng cảm với anh chị em tự kỷ...

Palermo: Chặng Đàng thánh giá vì Hoà bình

Tại Palermo, Italia, một buổi đi đàng Thánh giá để nói không với chiến tranh, với sự áp bức và những hình thức nô lệ mới, diễn ra vào Chúa nhật Lễ Lá 29-03. Theo sáng kiến ​​của Văn phòng Di dân của Tổng giáo phận Palermo, Đàng Thánh giá này được cử hành bằng 10 thứ tiếng, những người tham dự chủ yếu là những người di dân.