Tin Giáo Hội Việt Nam

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 41/2015

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 23 Thường niên: Nói được rõ ràng; Mọt cử chỉ cởi mở của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với Huynh đoàn Thánh Piô X; Đức Bênêđictô XVI gặp gỡ các cựu sinh viên; Giáo hội Anh giáo cùng cầu nguyện trong “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”; Buổi tiếp kiến chung thứ Tư hằng tuần lần thứ một trăm của Đức giáo hoàng Phanxicô; Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện trong “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”.

Khai mạc Đại hội Loan báo Tin Mừng lần III

Đại hội được tổ chức tại TGP Huế từ 01.09 đến 04.09.2015, với chủ đề: “Canh tân hoạt động Loan Báo Tin Mừng tại Việt Nam ngày nay”.

Ủy ban Thánh nhạc: Thư mời tham dự Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 37

Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 37 sẽ diễn ra tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM vào ngày thứ Ba, 22-09-2015, với đề tài “Phác họa tiết tấu bài Thánh ca thông thường”

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 39/2015

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 21 Thường niên: Lời ban sự sống; Giáo phận Vinh mừng kỷ niệm 170 năm thành lập; Toà Thánh nhận đơn của các linh mục muốn trở thành “Thừa sai của Lòng Thương xót”; Các Hội đồng Giám mục châu Âu sẽ họp Đại hội toàn thể tại Thánh Địa; Truyền hình Trung Quốc tường thuật phát biểu của Đức Thánh Cha về thảm hoạ tại Thiên Tân...

Giáo phận Vinh mừng kỷ niệm 170 năm thành lập

170 năm thành lập giáo phận (1846-2016) và 387 năm đón nhận hạt giống đức tin (1629-2016) là những dấu mốc lịch sử quan trọng đối với giáo phận Vinh... Đây là thời điểm để giáo phận nói lên lời tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria, nhớ ơn các bậc tiền nhân, đồng thời củng cố hiện tại và can đảm dấn bước trên hành trình sống và làm chứng cho đức tin trong tương lai.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 38/2015

Trao quyết định thành lập Học viện Công giáo VN, ĐTC thiết lập “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”, Bài hát chính thức của Năm Thánh Lòng Thương xót...

Lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam

Vào lúc 16g00 ngày 06-08-2015, tại Trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 37/2015

Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 19 Thường niên: Bánh trường sinh; Lịch cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót; Galilê: Cuộc tĩnh tâm của các linh mục thuộc nhiều nghi lễ khác nhau; Trung Quốc: lễ tấn phong giám mục công khai đầu tiên kể từ năm 2012...

Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể “Về Đất Hứa 2”

Cuộc hành hương của quý Tuyên úy, Trợ úy, Huynh trưởng của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể tại Đức Mẹ La Vang được xem là một Đại hội Huynh trưởng toàn quốc “Về Đất Hứa 2” tại Việt Nam trong hai ngày 29-30/7/2015.

 

Gợi ý mục vụ cho Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn - Đề tài 9

Trong cộng đoàn Hội Thánh địa phương sự hiện diện và đời sống của các tu sĩ dòng và những hội viên tu hội đời, những người được Chúa gọi theo Chúa “sát hơn” và lấy Người làm “tất cả” đời mình, đã là một lời rao giảng Tin mừng sống động.