Sinh Hoạt Giáo Phận

Phụng vụ Lời Chúa: Lễ các Thánh tử đạo Việt Nam

Con người luôn lo âu khắc khoải trước đau khổ và cái chết, nhưng đau khổ và sự chết không thể làm gì được những người công chính vì họ biết linh hồn họ luôn ở trong tay Chúa.

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 32 thường niên- năm B

Lòng quảng đại của bà góa khi dám cho đi tất cả thì đáng quý hơn rất nhiều so với những người giàu chỉ cho đi những gì là dư thừa.

Giáo lý viên TGP: Hành hương Năm Thánh Tử Đạo tại Ba Giồng

Trên 150 giáo lý viên của ba cơ sở: Sài Gòn, Bùi Môn và Tân Hương, hành hương Năm Thánh Tử Đạo tại Ba Giồng, GP Mỹ Tho vào Chúa Nhật 04.11.2018.

Giáo lý viên cơ sở Sài Gòn và Tân Hương: Hành hương nhà thờ Huyện Sỹ

Con người mà ta yêu thương và chia sẻ đó là những người được mang hình ảnh Thiên Chúa, những ai tôn trọng và bảo vệ con người thì đừng quên gắn bó với Thiên Chúa.

Suy tư mục vụ năm MVGĐ 2018: Chung thuỷ suốt đời

Hứa trung thành với một người nào đó có nghĩa là nói lời bảo đảm sẽ luôn đứng bên cạnh người ấy. Trung tín gắn liền với lòng tin tưởng, tin cậy trong mến thương.

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 31 thường niên- năm B

Nhân câu hỏi của vị kinh sư, một bậc thầy về nghiên cứu và giải thích Sách Thánh, Chúa Giêsu tóm gọn rất nhiều điều luật trong Do Thái Giáo thành điều răn quan trọng nhất là yêu Chúa và yêu người.  

Hội Ngộ Liên Tôn năm 2018 tại Sài Gòn

Buổi gặp mặt Hội Ngộ Liên Tôn lần thứ 8 năm 2018 với chủ đề "Hiểu biết phụng sự nhân sinh" được tổ chức vào chiều ngày 27.10.2018.

Đức TGM Marek Zalewski dâng lễ cho cộng đồng nói tiếng Pháp ở Sài Gòn

Đức TGM Marek Zalewski đã  chủ sự Thánh lễ vào lúc 10g30 ngày 28/10/2018 tại Nhà thờ Mai Khôi cho Cộng đồng Công Giáo nói tiếng Pháp tại Sài Gòn

Lễ Bổn mạng Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn

Thánh lễ Bổn mạng Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn đã được cử hành tại nhà nguyện cổ ở Trung tâm Mục vụ TGP lúc 18g30 ngày 22-10-2018. 

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 30 thường niên- năm B

Trước khi gặp và đối thoại với Chúa, anh mù Bartimê đã là môn đệ thật sự khi Người đi ngang qua: cảm nhận, tin, từ bỏ và đứng dậy theo Người.